banner-contact

Bí mật thành công trong phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI

0

lượt xem

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hỗ trợ sinh sản, trong đó thụ tinh nhân tạo (IUI) bằng cách bơm tinh trùng vào buồng tử cung là một trong những kỹ thuật điều trị vô sinh hiếm muộn an toàn với hiệu quả cao, được áp dụng phổ biến tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản trên thế giới. Tại Trung tâm hiếm muộn và Y học giới tính HN – BVĐKHN phương pháp IUI được rất nhiều cặp đôi lựa chọn và đã thành công.

1. Thụ tinh nhân tạo là gì?

IUI (intrauterine insemination) thụ tinh nhân tạo là phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung, trong đó các bác sĩ sẽ dùng ống thông nhỏ để bơm một lượng tinh trùng của người bố sau khi đã lọc rửa, chọn ra con khỏe để bơm trực tiếp vào buồng tử cung, nâng khả năng thụ thai lên cao. 

Thụ tinh nhân tạo là gì?

2. Quy trình thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung IUI tại TTHTSS – BVĐKHN

Thực hiện thụ tinh nhân tạo IUI đơn giản hơn rất nhiều so với các phương pháp hỗ trợ sinh sản khác, vì thế quy trình cũng không có bất cứ phức tạp nào.

Tại Trung tâm hiếm muộn và y học giới tính HN – BVĐKHN, các cặp đôi đăng ký IUI sẽ trải qua quy trình sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe vợ/chồng

Các cặp đôi sau khi đăng ký sẽ được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu bởi bác sĩ, chuyên gia.

Từ đó xác định xem tình trạng sức khỏe sinh sản có đủ điều kiện để thực hiện bơm tinh trùng vào buồng tử cung hay không. Nếu đủ điều kiện, bệnh nhân sẽ được thực hiện các bước tiếp theo.

Các cặp đôi sau khi đăng ký sẽ được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu bởi bác sĩ, chuyên gia

Bước 2: Kích thích buồng trứng

Thông thường bác sĩ sẽ xây phác đồ điều trị cho bệnh nhân. Trong đó, vào ngày thứ 2 hoặc 3 của chu kì kinh nguyệt bệnh nhân nữ sẽ được dùng thuốc kích trứng nhằm kích thích buồng trứng sản xuất các nang trứng tốt. Sau đó, bác sĩ sẽ theo dõi sự phát triển của nang noãn, đánh giá tình trạng đáp ứng của buồng trứng. Nếu noãn đã chín đủ điều kiện, người vợ sẽ được tiêm thuốc rụng trứng và hẹn lịch trở lại để bơm tinh trùng.

Quy trình thực hiện thụ tinh nhân tạo

Bước 3: Lấy và lọc rửa tinh trùng

Người chồng sẽ được tiến hành lấy tinh trùng tại bệnh viện theo hướng dẫn của bác sĩ. Trước đó người chồng cần kiêng xuất tinh 3-5 ngày. 

Sau đó tinh trùng sẽ được lọc rửa trong phòng thí nghiệm giúp sàng lọc tinh trùng yếu, dị tật, độ di động kém…

Bước 4: Bơm tinh trùng vào buồng tử cung

Sau khi tiêm rụng trứng khoảng 36 – 40 giờ, tinh trùng sẽ được bơm vào buồng tử cung. Kĩ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung thực hiện đơn giản, nhanh chóng, không đau và an toàn.

Sau khi bơm, bệnh nhân sẽ có thời gian nghỉ ngơi ngay tại bệnh viện và được chăm sóc bởi các nhân viên y tế.

Bước 5: Bác sĩ kê đơn thuốc và hẹn lịch xét nghiệm HCG

Sau khi hoàn tất kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho bệnh nhân . Từ 12 – 14 ngày sau bơm tinh trùng, bệnh nhân sẽ được kiểm tra bằng xét nghiệm beta HCG để biết chính xác kết quả có thai hay không.

3. Tỉ lệ thành công của kỹ thuật IUI tại Trung tâm hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Tỷ lệ thành công của kỹ thuật IUI tại IVF Hà Nội

Tỉ lệ thành công của kỹ thuật thụ tinh nhân tạo IUI phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ, trang thiết bị tại trung tâm hỗ trợ sinh sản thực hiện và tình trạng của bệnh nhân. Trung tâm hiếm muộn và Y học giới tính HN – Bệnh viện ĐKHN tự hào là lựa chọn của hàng trăm cặp vợ chồng hiếm muộn.

  • Sở hữu đội ngũ chuyên gia, bác sĩ chuyên môn cao, cố vấn là PGS.TS. BS Nguyễn Khang Sơn – Giảng viên cao cấp Đại học Y Hà Nội, có hơn 20 năm kinh nghiệm trong hỗ trợ sinh sản.
  • Phòng Lab với trang thiết bị nhập khẩu hoàn toàn từ Châu Âu.
  • Mỗi khách hàng khi đến Trung tâm hiếm muộn và y học giới tính HN – BVĐKHN sẽ có một phác đồ điều trị phù hợp với tình hình sức khỏe.

>> Tham khảo gói khám hiếm muộn của IVF Hà Nội TẠI ĐÂY

Hành trình “tìm con” chưa bao giờ là dễ dàng, hãy để Trung tâm hiếm muộn và y học giới tính HN – Bệnh viện Đa Khoa HN  đồng hành cùng bạn hiện thực hóa ước mơ làm cha mẹ.

 

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn