Hỏi đáp cùng chuyên gia

Lần đầu 1-2 phút, lần sau khoảng 10 phút có phải xuất tinh sớm không?

Em năm nay 33 tuổi, đã có 2 cháu nhỏ, một năm nay em đi làm xa nhà. Khi hai vợ chồng quan hệ thời gian của em lần 1 rất ngắn chỉ khoảng 1-2 phút là xuất rồi nhưng lần thứ 2 thì dài hơn khoảng 10 phút. Em muốn hỏi như thế có phải là xuất tinh sớm không và xin bác sĩ cách chữa trị.

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Đơn nguyên Nam học Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội, về câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời như sau:

Xuất tinh sớm là tình trạng khi người đàn ông có tần suất quan hệ ổn định nhưng thời gian quan hệ lúc nào cũng không quá 3 phút là xuất. Trong trường hợp của bạn, có thể do vợ chồng lâu ngày mới gần gũi nên không tránh khỏi lần đầu “cậu nhỏ” quá phấn khích, không kiểm soát được mà 1-2 phút đã xuất tinh. Trong khi đó, thời gian quan hệ ở lần thứ 2 của bạn lại được khoảng 10 phút, như vậy là hoàn toàn bình thường. 

Để cải thiện tình trạng này, hai vợ chồng nên duy trì tần suất tình dục thường xuyên và đều đặn giúp “cậu nhỏ” mới giảm bớt được “nhạy cảm”, hưng phấn quá độ khi tiếp xúc, từ đó kéo dài thời gian quan hệ lần đầu.

Đồng thời, bạn cũng không nên nóng vội hay thất vọng về bản thân, khi đó sẽ tạo tâm lý không tốt, gây áp lực cho những lần quan hệ về sau khiến tình trạng không những không được cải thiện mà còn trầm trọng hơn.

Bác sĩ CK I: Trương Văn Phi