Hỏi đáp cùng chuyên gia

Tinh trùng khỏe mạnh có mùi gì?

Rõ ràng, đây không phải là vấn đề của riêng cánh mày râu mà ngay cả chị em phụ nữ cũng vô cùng tò mò. Biết được tinh trùng khỏe mạnh có mùi gì, chị em có thể nhận định để biết cái ấy của chồng YẾU hay KHỎE.

Tuy nhiên, có một điều chúng ta cần biết, đó là không phải tinh trùng (tt) của tất cả đàn ông đều có mùi giống nhau. Chế độ ăn uống, dinh dưỡng và các loại thực phẩm nạp vào cơ thể, hay đời sống tình dục đều ảnh hưởng đến mùi của tt. Ngoài ra, nếu nam giới gặp các vấn đề về bệnh lý, bệnh nam khoa, đó cũng là yếu tố ảnh hưởng đến mùi tinh trùng. Tinh trùng khỏe mạnh thường có một số mùi sau:

Mùi thuốc tẩy

Nếu bạn thấy tinh trùng có mùi clo, thuốc tẩy, lý do là gì? Trong tinh dịch, có 1-2% là tt, còn 98-99% là enzym, các hợp chất, protein và nhiều khoáng chất khác. Theo nghiên cứu, tt có tính kiềm nhẹ, nồng độ pH từ 7,2-7,8, nếu ở trong mức độ này sẽ được xem là bình thường, khỏe mạnh.

Mùi khắm

Nam giới thường xuyên sử dụng những loại thực phẩm, thức uống chứa caffeine, rượu sẽ khiến mùi tt hăng hơn. Thêm nữa, nếu thường xuyên bổ sung vào chế độ ăn các loại thực phẩm sau, tt cũng sẽ có thể có mùi khắm:

✓ Tỏi

✓ Hành lá, hành tây. hành tím

✓ Rau lá xanh

✓ Măng tây

✓ Cải bắp

✓ Bông cải xanh

✓ Thịt

Mùi hôi, tanh

Mùi hôi, tanh của tt chủ yếu xuất phát từ chế độ ăn uống, sinh hoạt không hợp lý. Chỉ cần thay đổi chế độ sinh hoạt, ăn uống, mùi tt sẽ cải thiện sau vài ngày.

Tuy nhiên, nếu vấn đề mùi tt hôi, tanh, khắm kéo dài quá lâu, các cặp vợ chồng nên nhanh chóng đến cơ sở thăm khám để kịp thời phát hiện ra vấn đề, bệnh lý liên quan đến tình trạng nhiễm trùng qua đường tình dục.