Hỏi đáp cùng chuyên gia

Bệnh nam khoa phổ biến gây vô sinh ở nam giới?

5+ bệnh nam khoa thường gặp: Viêm tuyến tiền liệt, hẹp bao quy đầu, giãn tĩnh mạch thừng tinh, xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, viêm niệu đạo, nấm bẹn là các bệnh lý gây vô sinh phổ biến ở nam giới hiện nay.

Viêm tuyến tiền liệt

Tình trạng nhiễm trùng tại vị trí tuyến tiền liệt nguyên nhân do vi khuẩn hoặc không do vi khuẩn dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý của nam giới. Nếu không can thiệp kịp thời sẽ rất khó khăn trong việc điều trị đồng thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm.

Hẹp bao quy đầu

Hiện tượng thắt hẹp đoạn cuối bao da quy đầu, không thể kéo tuột hoàn toàn khỏi quy đầu được. Hẹp bao quy đầu có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm niệu đạo và ung thư dương vật.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh xảy ra khi các tĩnh mạch nằm trong thừng tinh giãn nở, từ đó kéo theo hiện tượng quá nhiệt trong tinh hoàn và ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

Xuất tinh sớm

Tình trạng xuất tinh sau một thời gian ngắn khi đưa dương vật vào bên trong âm đạo. Xuất tinh sớm gây cảm giác thất vọng, hụt hẫng, tự ti và né tránh quan hệ tình dục đối với nam giới, bên cạnh đó cũng gây ảnh hưởng đến tâm lý tình dục của người phụ nữ.

Rối loạn cương dương

Tình trạng dương vật không cương cứng lên được hoặc không đủ cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp. Tuy bệnh không ảnh hưởng đến tính mạng hay sức khỏe của nam giới nhưng sẽ khiến nam giới mất tự tin, chất lượng cuộc sống cũng suy giảm.

Viêm niệu đạo

Hiện tượng viêm ống dẫn tiểu thường do nhiễm vi khuẩn gây ra và dẫn đến viêm đau hoặc nhiễm trùng tuyến tiền liệt, hoặc hẹp một phần của niệu đạo do sẹo, dẫn đến đi tiểu đau và nguy hiểm hơn là vô sinh.

Nấm bẹn

Thường xuất hiện ở vùng da dưới đùi, háng bị nhiễm nấm dẫn đến suy giảm chất lượng cuộc sống, gây tổn thương da và ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

Phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý trên sẽ giúp cải thiện tình trạng sức khỏe nam giới, tăng chất lượng cuộc sống và nâng cao cơ hội có con.