banner-contact

Giải đáp nỗi sợ cho khách hàng: Chọc hút trứng có đau không?

0

lượt xem

Được xem là bước quan trọng trong quá trình thực hiện thụ tinh ống nghiệm nên quá trình chọc hút trứng khiến nhiều chị em không khỏi lo lắng, sợ hãi. Nhiều người thắc mắc liệu chọc hút trứng có đau không, có nguy hiểm gì không. Đừng bỏ qua những thông tin quan trọng sẽ được gửi đến trong bài viết dưới đây.

1. Chọc hút trứng có tác dụng gì trong thụ tinh ống nghiệm IVF?

Chọc hút trứng là bước quan trọng khi thụ tinh trong ống nghiệm, được thực hiện sau khi kích trứng. Sau khi tiêm mũi cuối cùng từ 36 – 40 tiếng, người vợ sẽ nhịn ăn sáng, đến trung tâm để thực hiện chọc hút trứng. Thông thường, để giảm cảm giác đau đơn, các bác sĩ sẽ dùng thuốc giảm đau trong quá trình thu nhận trứng.

2. Quá trình chọc hút trứng 

Chuẩn bị gì cho quá trình chọc hút trứng?

Sau khi đã tiến hành kích thích buồng trứng trong thời gian khoảng hai tuần trước đó, các bác sĩ sẽ hẹn lịch với bệnh nhân để thực hiện chọc hút trứng. Các trứng đạt yêu cầu sẽ được dùng kim hút đưa ra để thụ tinh trong môi trường nhân tạo.

Bệnh nhân sẽ được yêu cầu không ăn hoặc uống vào nửa đêm trước khi lấy trứng. Trong quá trình lấy trứng, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc an thần nhẹ qua tĩnh mạch ở cánh tay. 

Cụ thể, âm đạo được rửa bằng dung dịch nước vô trùng. Bác sĩ siêu âm qua ngã âm đạo và dùng kim chuyên dụng lấy trứng từ các nang trong buồng trứng. Số trứng này được thu thập vào một ống nghiệm và gửi đến phòng thí nghiệm IVF. Toàn bộ quy trình mất khoảng 30 phút và rất ít sự khó chịu.

3. Chọc hút trứng có đau không?

Nhiều phụ nữ sẽ sợ hãi với câu hỏi chọc hút trứng có đau không? Trên thực tế, hầu hết phụ nữ có thể về nhà trong vòng hai giờ sau khi lấy trứng. Quá trình phục hồi sau khi lấy trứng thường khá nhanh chóng. Một số bệnh nhân có thể đau hoặc chuột rút ở vùng chậu hay ra máu là bình thường.

Liệu có cảm giác đau khi chọc hút trứng?

Trước khi tiến hành chọc hút trứng để làm IVF, bệnh nhân sẽ được gây mê tại chỗ và trong suốt quá trình diễn ra sẽ không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào. Có thể xuất hiện cơn đau sau khi thực hiện và mức độ tùy thuộc vào thể trạng từng người.

Thông thường, bác sĩ sẽ kê thuốc giảm đau trong những trường hợp cần thiết. Quá trình trước và sau khi chọc hút trứng có mức độ đau không quá đáng kể. Các chị em phụ nữ nên giữ tâm lý thoải mái nhất, không cần băn khoăn chọc hút trứng có đau không, vì tâm lý của người mẹ cũng quyết định rất lớn đến việc thành công của hành trình thụ tinh trong ống nghiệm.

Để có một quá trình thực hiện IVF diễn ra thành công trong mọi bước, hạn chế các vấn đề không mong muốn, hạn chế sự lo lắng về việc chọc trứng xong có đau không, bệnh nhân cần lựa chọn các bệnh viện, trung tâm uy tín với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao để đạt được sự an toàn và tỷ lệ thành công cao nhất.

Quý khách có quan tâm về hỗ trợ sinh sản, vui lòng liên hệ theo Hotline: 1900 2345 29 để được tư vấn MIỄN PHÍ với các chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm Hiếm muộn & Y học giới tính HN.

>> Tham khảo về phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm IVF ở IVF Hà Nội TẠI ĐÂY

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn