banner-contact

Cắt bao quy đầu có điều trị xuất tinh sớm không?

0

lượt xem

Cắt bao quy đầu là một trong những biện pháp thích hợp để điều trị chứng xuất tinh sớm ở cánh mày râu. Tuy nhiên, theo bác sĩ không phải trường hợp nào cũng áp dụng cách thức này.

Cắt bao quy đầu chỉ định với những nam giới nào?

Bao quy đầu là vùng da bao quanh dương vật, có chức năng chính là bảo vệ dương vật. Vùng da này bao trọn quanh đầu dương vật từ khi nam giới sinh ra và thường tự động tụt xuống vào thời điểm 4-5 tuổi.

Các chuyên gia Nam học cho biết không phải trường hợp nào có dài/ hẹp bao quy đầu khi đi khám cũng đều có chỉ định cắt bao quy đầu. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể mà các bác sĩ sẽ có chỉ định riêng:

  • Với nam giới trưởng thành, chỉ định cắt bao quy đầu chỉ áp dụng khi có: hẹp bao quy đầu, bán hẹp quy đầu và dài quy đầu gây viêm quy đầu tái đi tái lại. Cụ thể như sau:
  • Hẹp bao quy đầu:  là hiện tượng bao quy đầu không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng, chỉ bộc lộ một lỗ tiểu nhỏ khiến việc vệ sinh sau tiểu tiện trở nên khó khăn, dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm và bệnh lý vùng kín.
  • Bán hẹp quy đầu: dương vật ở trạng thái xìu vẫn có thể lộn ra như thường nhưng khi cương lên nó tạo ra một vòng thắt khiến bệnh nhân rất đau, gây khó khăn trong chuyện sinh hoạt vợ chồng.
  • Dài quy đầu gây viêm tái đi tái lại: với những trường hợp dài quy đầu hơn bình thường một chút, vẫn có thể lộn ra được thì không có chỉ định cắt bao quy đầu. Chỉ khi bệnh nhân có dài quy đầu gây viêm tái đi tái lại nhiều lần, điều trị nội khoa không dứt điểm thì mới có chỉ định cắt bao quy đầu.

Xuất tinh sớm là gì?

Xuất tinh sớm (premature ejaculation) là tình trạng rối loạn xuất tinh khi người đàn ông không thể làm chủ được thời gian xuất tinh, quá trình xuất tinh sớm được tính từ khi dương vật đưa vào âm đạo chỉ duy trì trong vòng 2 phút.Xuất tinh sớm (premature ejaculation) là tình trạng rối loạn xuất tinh khi người đàn ông không thể làm chủ được thời gian xuất tinh, quá trình xuất tinh sớm được tính từ khi dương vật đưa vào âm đạo chỉ duy trì trong vòng 2 phút.

Xuất tinh sớm được chia thành 2 loại là nguyên phát và thứ phát:

– Nguyên phát: thời gian xuất tnih ngắn xảy ra ngay từ những lần đầu giao hợp và kéo dài cho tới hiện tại.

– Thứ phát: thời gian đầu xuất tinh bình thường, nhưng thời gian sau giảm đi đáng kể do ảnh hưởng bởi các yếu tố tâm lý, miễn dịch, kỹ năng tình dục,… hoặc các bệnh lý: rối loạn nội tiết, sự nhạy cảm của đầu quy đầu, rối loạn cương hoặc do sử dụng một số thuốc,…

Xuất tinh sớm ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục của vợ chồng
Xuất tinh sớm ảnh hưởng lớn tới đời sống tình dục của vợ chồng

Thực hư cắt bao quy đầu giúp điều trị xuất tinh sớm?

Có nhiều biện pháp để điều trị, tùy thuộc vào nguyên nhân. Ở những trường hợp trẻ, chưa lập gia đình bác sĩ thường nghĩ đến nguyên nhân do thói quen tự sướng.

Ở những người trưởng thành thì tâm lý căng thẳng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này. Tâm lý chung nếu bị hỏng một lần, nam giới thường lo lắng cố gắng hơn, nhưng càng cố càng hỏng, thời gian cứ ngắn dần.

Có rất nhiều biện pháp khác nhau để điều trị như: trị liệu hành vi, bóp quy đầu… cho đến cắt dây thần kinh lưng dương vật. Ngoài ra, có thể dùng thuốc bôi, thuốc tê niêm mạc dưới dạng kem bôi làm mất cảm giác ở đầu…. Trị liệu tâm lý cũng hết sức quan trọng.

Hiện nay, việc cắt hay không cắt dây thần kinh lưng dương vật đã được chứng minh không có tác dụng.

Bên cạnh đó, cắt bao quy đầu cũng là một trong những biện pháp thích hợp để trị liệu căn bệnh này. Bao quy đầu là phần da bọc ở đầu của dương vật, phần da này che kín quy đầu, bảo vệ cơ quan khỏi sự cọ xát của quần áo. Đồng thời giảm viêm nhiễm, xâm hại của vi khuẩn.

Tuy nhiên, nếu phần bao quy đầu quá nhạy cảm, hoặc mắc phải các chứng bệnh như viêm, dài, nghẹt, hẹp bao quy đầu thì dễ gây hiện tượng xuất tinh sớm.

Vì thế, việc phẫu thuật loại bỏ bao quy đầu giúp giảm nhanh mức độ nhạy cảm của dương vật. Từ đó, thời gian quan hệ của bệnh nhân sẽ kéo dài. Nhờ vậy, đời sống tình dục của bệnh nhân được cải thiện rõ rệt.

Tóm lại, không phải trường hợp xuất tinh sớm nào cũng được chỉ định cắt bao quy đầu. Nếu thời gian gần đây, nam giới gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm thì nên đi khám tại các bệnh viện uy tín, có bác sĩ Nam khoa thường trực để tìm nguyên nhân, từ đó đưa ra cách điều trị phù hợp.

Đơn nguyên Nam học – Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội – Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn