banner-contact

Lợi ích của cắt bao quy đầu đối với “chuyện ấy”

0

lượt xem

Cắt bao quy đầu là thủ thuật đơn giản, được chỉ định với những nam giới có dài, hẹp, bán hẹp bao quy đầu. Không chỉ giúp “cậu nhỏ” dễ dàng vệ sinh, hạn chế các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, cắt bao quy đầu còn mang lại nhiều lợi ích đối với đời sống tình dục. Cùng khám phá những điều thú vị này trong bài viết ngay sau đây cùng Đơn nguyên Nam học Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội.

Cắt bao quy đầu được chỉ định khi nào?

Bao quy đầu là vùng da bao quanh dương vật, có chức năng chính là bảo vệ dương vật. Vùng da này bao trọn quanh đầu dương vật từ khi nam giới sinh ra và thường tự động tụt xuống vào thời điểm 4-5 tuổi. Tuy nhiên với một số trường hợp bao quy đầu không thể tự động tụt xuống, không thể nong bằng tay cần can thiệp bằng phẫu thuật.

Các chuyên gia Nam học cho biết không phải trường hợp nào có dài/ hẹp bao quy đầu khi đi khám cũng đều có chỉ định cắt bao quy đầu. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể mà các bác sĩ sẽ có chỉ định riêng:

Với nam giới trưởng thành, chỉ định cắt bao quy đầu chỉ áp dụng khi có: hẹp bao quy đầu, bán hẹp quy đầu và dài quy đầu gây viêm quy đầu tái đi tái lại. Cụ thể như sau:

  • Hẹp bao quy đầu:  là hiện tượng bao quy đầu không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng, chỉ bộc lộ một lỗ tiểu nhỏ khiến việc vệ sinh sau tiểu tiện trở nên khó khăn, dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm và bệnh lý vùng kín.
  • Bán hẹp quy đầu: dương vật ở trạng thái xìu vẫn có thể lộn ra như thường nhưng khi cương lên nó tạo ra một vòng thắt khiến bệnh nhân rất đau, gây khó khăn trong chuyện sinh hoạt vợ chồng.

Dài quy đầu gây viêm tái đi tái lại: với những trường hợp dài quy đầu hơn bình thường một chút, vẫn có thể lộn ra được thì không có chỉ định cắt bao quy đầu. Chỉ khi bệnh nhân có dài quy đầu gây viêm tái đi tái lại nhiều lần, điều trị nội khoa không dứt điểm thì mới có chỉ định cắt bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu được chỉ định với những nam giới có dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu được chỉ định với những nam giới có dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu

Lợi ích của cắt bao quy đầu đối với chuyện ấy

Giảm độ nhạy cảm khi chạm nhẹ

Nam giới bị dài hẹp bao quy đầu nếu không được chữa trị kịp thời sẽ có nguy cơ cao phải đối mặt với hiện tượng xuất tinh sớm. Lý giải điều này, bác sĩ Nam khoa có trả lời như sau: Dương vật khi bị bao phủ bởi lớp da bao quy đầu sẽ ít có sự tiếp xúc trực tiếp với các kích thích bên ngoài khiến cho các dây thần kinh cảm giác trở nên nhạy cảm hơn mức bình thường. Từ đó, nam giới dễ bị xuất tinh sớm. Cắt bao quy đầu sẽ giúp loại bỏ “những thụ thể thần kinh va chạm tốt” giúp giảm nhạy cảm khi va chạm nhẹ, hạn chế xuất tinh sớm.

Bạn tình thích hơn

Nam giới không cắt bao quy đầu, việc vệ sinh sẽ trở nên khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, nữ giới có nguy cơ lây nhiễm bệnh vùng kín cao hơn khi quan hệ với những nam giới chưa cắt bao quy đầu.

Do vậy, một số phụ nữ có thể cảm thấy ‘sạch’ hơn khi nam giới cắt bao quy đầu. Điều này có thể khiến họ hứng thú hơn trong quan hệ tình dục.

Bạn tình thỏa mãn hơn

Nam giới không cắt bao da quy đầu khiến phần da co lại, bao quanh gốc dương vật, khiến ít ma sát hơn với âm vật. Điều này cho thấy phụ nữ quan hệ với nam giới không cắt bao da quy đầu có âm vật ít hưng phấn hơn và ngược lại.

Là thủ thuật tác động trực tiếp tới “cậu nhỏ” nên cắt bao quy đầu cần được tiến hành ở các Bệnh viện uy tín, có đầy đủ trang thiết bị, đảm bảo môi trường vô trùng được trực tiếp các bác sĩ chuyên khoa Nam học thực hiện.

Đơn nguyên Nam học – Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội – Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn