banner-contact

Cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không?

0

lượt xem

Cắt bao quy đầu tuy là thủ thuật đơn giản nhưng ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe sinh sản của nam giới về sau. Không ít nam giới trước khi thực hiện thủ thuật này đều có chung 1 băn khoăn: cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không? Trong bài viết này, Đơn nguyên Nam học sẽ cùng bạn giải đáp băn khoăn này.

Cắt bao quy đầu là gì

Bao quy đầu là vùng da bao quanh dương vật, có chức năng chính là bảo vệ dương vật. Vùng da này bao trọn quanh đầu dương vật từ khi nam giới sinh ra và thường tự động tụt xuống vào thời điểm 4-5 tuổi. Tuy nhiên với một số trường hợp bao quy đầu không thể tự động tụt xuống, không thể nong bằng tay cần can thiệp bằng phẫu thuật.

Các chuyên gia Nam học cho biết không phải trường hợp nào có dài/ hẹp bao quy đầu khi đi khám cũng đều có chỉ định cắt bao quy đầu. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể mà các bác sĩ sẽ có chỉ định riêng:

 • Với trẻ nhỏ có hẹp bao quy đầu sinh lý, khi tắm hàng ngày bố mẹ có thể lộn ra bằng tay cho trẻ, dần dần bao quy đầu sẽ trở về trạng thái bình thường, không cần cắt. Chỉ khi hẹp khít bao quy đầu và không thể lộn ra mới có chỉ định cắt bao quy đầu.
 • Với nam giới trưởng thành, chỉ định cắt bao quy đầu chỉ áp dụng khi có: hẹp bao quy đầu, bán hẹp quy đầu và dài quy đầu gây viêm quy đầu tái đi tái lại. Cụ thể như sau:
 • Hẹp bao quy đầu:  là hiện tượng bao quy đầu không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng, chỉ bộc lộ một lỗ tiểu nhỏ khiến việc vệ sinh sau tiểu tiện trở nên khó khăn, dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm và bệnh lý vùng kín.
 • Bán hẹp quy đầu: dương vật ở trạng thái xìu vẫn có thể lộn ra như thường nhưng khi cương lên nó tạo ra một vòng thắt khiến bệnh nhân rất đau, gây khó khăn trong chuyện sinh hoạt vợ chồng.
 • Dài quy đầu gây viêm tái đi tái lại: với những trường hợp dài quy đầu hơn bình thường một chút, vẫn có thể lộn ra được thì không có chỉ định cắt bao quy đầu. Chỉ khi bệnh nhân có dài quy đầu gây viêm tái đi tái lại nhiều lần, điều trị nội khoa không dứt điểm thì mới có chỉ định cắt bao quy đầu.
Cắt bao quy đầu là thủ thuật được chỉ định với những nam giới có dài, hẹp bao quy đầu.
Cắt bao quy đầu là thủ thuật được chỉ định với những nam giới có dài, hẹp bao quy đầu.

Cắt bao quy đầu có làm giảm khoái cảm không?

Quy đầu là bộ phận chứa nhiều dây thần kinh, khi được kích thích, các dây thần kinh này sẽ đưa thông tin đến não tạo ra sự cương cứng ở dương vật. Nam giới có dài bao quy đầu vẫn quan hệ và xuất tinh bình thường, tuy nhiên không thật sự cảm thấy thỏa mãn do các tiếp xúc này diễn ra gián tiếp và bị ngăn cách bởi lớp da bao quy đầu.

Khi cắt bao quy đầu, lớp da bao quy đầu được “giải phóng” quy đầu có cơ hội tiếp xúc cọ sát trực tiếp với đối tác, nhờ đó mà hoạt động cương cứng được duy trì lâu hơn, nam giới đạt được thăng hoa khi lên đỉnh.

Tóm lại, nam giới có dài bao quy đầu khi thực hiện thủ thuật này không làm giảm khoái cảm, ngược lại còn giúp nam giới cảm thấy thỏa mãn hơn trong sinh hoạt tình dục.

Mất cảm giác khi quan hệ, nguyên nhân do đâu?

Cắt bao quy đầu là tiểu phẫu đơn giản, tuyệt đối an toàn và không ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như chức năng tình dục của nam giới. Mặc dù vậy vẫn có một số trường hợp nam giới bị “mất cảm giác” khi quan hệ – không còn ham muốn khi quan hệ sau khi thực hiện thủ thuật này. Đây được xem là “tai nạn” phẫu thuật không đáng có, nguyên nhân chủ yếu là do:

Cơ sở phẫu thuật kém chất lượng: 

Nếu quá trình thực hiện phẫu thuật không được diễn ra trong môi trường vô trùng, trang thiết bị y tế đảm bảo có thể gây nhiễm trùng hoặc biến chứng sau phẫu thuật. Khi ảnh hưởng của nhiễm trùng lan rộng đến các dây thần kinh cảm giác sẽ gây ra hiện tượng mất cảm giác khi quan hệ tình dục.

Sai sót trong phẫu thuật: 

Nếu được thực hiện ở những cơ sở kém chất lượng, bác sĩ non kinh nghiệm có thể xảy ra rủi ro này. Trong quá trình phẫu thuật, nếu không cẩn thận sẽ gây ra tổn thương các dây thần kinh cảm giác ở đầu dương vật, nguyên nhân chính gây mất cảm giác sau cắt bao quy đầu.

Di chứng hậu phẫu: 

Sai sót trong phẫu thuật có thể để lại sẹo xấu, các mô sẹo quá lớn có thể khiến cho các dây thần kinh cảm giác không còn nhạy bén, ảnh hưởng tới cảm xúc của nam giới khi quan hệ.

Tâm lý khi quan hệ: 

Tâm lý lo lắng, căng thẳng cũng có thể ảnh hưởng tới nhu cầu tình dục cũng như cảm xúc khi quan hệ của nam giới.

Mất cảm giác khi quan hệ vô cùng nguy hiểm, nếu tiến triển lâu dài có thể gây ra những cản trở trong cuộc sống vợ chồng, nguy cơ mắc phải yếu sinh lý, đời sống hôn nhân không hạnh phúc. Vì thế, sau phẫu thuật cắt bao quy đầu nếu gặp phải bất cứ bất thường nào nam giới cần tới các Bệnh viện uy tín có chuyên khoa Nam học để bác sĩ thăm khám và tìm rõ nguyên nhân. Việc điều trị mất cảm giác sau quan hệ tình dục sẽ tùy thuộc vào tổn thương hoặc tâm lý mà người bệnh được chỉ định điều trị nội khoa, ngoại khoa kết hợp với điều trị tâm lý phù hợp.

Đồng thời, để giảm thiểu các rủi ro không đáng có, nam giới có nhu cầu cắt bao quy đầu nên lựa chọn bệnh viện uy tín có bác sĩ nam học thường trực để quá trình phẫu thuật đảm bảo an toàn, thẩm mỹ, không để lại sẹo xấu.

Cắt bao quy đầu an toàn, thẩm mỹ, không để lại sẹo xấu ở đâu?

Đơn nguyên Nam học Trung tâm IVF Hà Nội với đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm chắc chắn là địa chỉ mà bạn có thể “chọn mặt gửi vàng” khi gặp các vấn đề về dài bao quy đầu.

Người trực tiếp thực hiện các ca tiểu phẫu cắt bao quy đầu tại Đơn nguyên Nam học, Trung tâm IVF Hà Nội: Bác sĩ CK I – Trương Văn Phi với:

 • Hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và thẩm mỹ nam khoa.
 • Từng thực hiện thành công hơn 3000 ca cắt bao quy đầu ở nhiều lứa tuổi.
 • Chuyên gia tư vấn Nam học: Chuyên mục chuyện thầm kín VOV2
 • Chuyên gia tư vấn giới tính – tình dục báo: Zing.vn, Sức khỏe đời sống, VN express

>>> Ưu đãi, giảm giá trực tiếp cho khách hàng #đặt_lịch_trước. Nhắn tin hoặc liên hệ tới 1900 2345 29 để được tư vấn, hỗ trợ.

Đơn nguyên Nam học – Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội – Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội

img-form-left

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Nội dung tư vấn