Tập gym làm teo “cậu em”, yếu sinh lý? Sự thật hay lời đồn?

Hiện nhiều người cho rằng nam giới tập thể hình sẽ dẫn đến yếu sinh lý, giảm kích thước dương vật… Đây là sự thật hay lời đồn, cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của Đơn nguyên Nam học Trung tâm IVF Hà Nội.

Tập gym và mối liên quan tới “cậu nhỏ”, sinh lý nam

Tập gym có làm teo “cậu nhỏ” không, có khiến nam giới yếu sinh lý? – đây là băn khoăn của rất nhiều anh em nam giới. Trên thực tế đây là quan niệm không đúng.

Rất nhiều nam giới đam mê một thể thao này đã bị tiếng oan là  ‘yếu’ trong ‘chuyện ấy’. Sự thật là khi luyện tập, khối cơ bắp của nam giới phát triển nhưng kích thước dương vật không thay đổi dẫn tới sự mất cân xứng về tỷ lệ giữa “cậu nhỏ” và cơ thể. Điều này khiến nhiều người có cảm giác “cậu nhỏ” bị giảm kích thước.

Tuy nhiên, đây chỉ là tính chất tương đối. Ở những người tập gym thường xuyên, kích thước của dương vật không nhỏ đi. Thậm chí, tập luyện đều đặn và có chế độ dinh dưỡng hợp lý còn giúp các đấng mày râu cải thiện khả năng bơm máu ở vùng nhạy cảm, từ đó duy trì độ cương cứng cũng như sự dẻo dai của “cậu nhỏ”.

Bên cạnh đó, chuyên gia Nam học cũng khuyến cáo nam giới hết sức cân nhắc khi sử dụng chất kích thích (doping) để nhanh chóng đạt hiệu quả. Trong thể thao nói chung và trong thể hình nói riêng, việc sử dụng các chất kích thích bản chất là testosterone và các androgen khác có thể làm gia tăng nhanh chóng khối lượng và sức mạnh của cơ bắp. Tuy nhiên, việc lạm dụng các chất này lại để lại những tác hại khôn lường.

Cụ thể, việc sử dụng các chất doping kéo dài làm rối loạn nặng nề trục nội tiết của nam giới, làm suy giảm cả kích thước và chức năng của tinh hoàn. Hậu quả cuối cùng có thể dẫn tới giảm ham muốn, rối loạn cương dương và vô sinh ở nam giới.

Vì thế, khi tập gym, bác sĩ khuyên cánh mày râu cần lưu ý tới cường độ tập luyện. Chìa khóa ở đây chính là tìm cho mình một bài tập phù hợp với sức khỏe và thể trạng của từng cá nhân. Đồng thời, có chế độ nghỉ ngơi phù hợp sau những bài tập, bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Bảo đảm chế độ ăn đủ đạm, các vitamin và khoáng chất để cơ thể có thể sinh ra nguồn vật chất và năng lượng cần thiết.

Đồng thời, không nên quan hệ tình dục ngay sau những buổi tập mệt mỏi. Nam giới nên để dành những cuộc yêu cho những lúc cơ thể sung mãn, tâm trí thoải mái nhất.

Rất nhiều nam giới đam mê môn thể thao này đã bị tiếng oan là  'yếu' trong 'chuyện ấy'.
Rất nhiều nam giới đam mê môn thể thao này đã bị tiếng oan là ‘yếu’ trong ‘chuyện ấy’.

Phương pháp tăng size cậu nhỏ thần tốc

Để cải thiện tỷ lệ giữa cậu nhỏ và cơ thể, nam giới có thể tham khảo phương pháp TĂNG SIZE THẦN TỐC bằng Vật Liệu Sinh Học của Đơn nguyên Nam học Trung tâm IVF Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Hà Nội:

• Nhanh Chóng – An Toàn – Hiệu Quả chỉ thực hiện 1 lần duy nhất
  • Bền TRỌN ĐỜI, không teo, không biến dạng
  • Tăng thời gian sinh hoạt vợ chồng tới 30-40 phút
  • Chế độ bảo hành hấp dẫn
  • Trực tiếp tư vấn, thăm khám và phẫu thuật bởi bác sĩ đầu ngành, hơn 10 năm kinh  nghiệm.

Ưu đãi giảm giá dành riêng cho khách hàng #đặt_lịch_trước, nhắn tin tới Fanpage Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội hoặc liên hệ theo hotline 1900 2345 29 để được tư vấn trực tiếp – mọi thông tin đều được bảo mật.

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội