Cắt bán phần dương vật do chủ quan dấu hiệu ung thư, trên cơ địa dài hẹp bao quy đầu

Mới đây, Đơn nguyên Nam học Trung tâm IVF Hà Nội đã tiếp nhận và điều trị cho một bệnh nhân nam tới khám trong tình trạng: ngứa quy đầu, kèm theo loét và chảy máu quy đầu. Tình trạng này đã kéo dài gần 1 năm, nhưng thay vì đến bệnh viện kiểm tra, anh lại tự điều trị tại nhà.

Vết loét lan rộng, sưng đau nhiều, gây khó khăn cho sinh hoạt nên anh mới quyết định đi khám. Tại đây, anh được trực tiếp bác sĩ Trương Văn Phi – chuyên gia Nam học và Hiếm muộn tư vấn và điều trị. Sau thăm khám lâm sàng, thực hiện các xét nghiệm cho anh Lâm phát hiện “vùng kín” có sùi mào gà trên cơ địa hẹp bao quy đầu. Vì vậy, bác sĩ đã có chỉ định cắt phần loét sùi dương vật và làm giải phẫu bệnh.

Không may, kết quả giải phẫu phát hiện anh Lâm có ung thư dương vật dạng tế bào vảy. Sau hội chẩn, bệnh nhân được cắt bán phần dương vật, tạo hình niệu đạo, nạo vét hạch bẹn và hóa xạ trị.

——-

Hẹp bao quy đầu và sùi mào là 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng ung thư dương vật ở nam giới. Khi có dài hẹp bao quy đầu, việc vệ sinh vùng kín sẽ trở nên khó khăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn và virus phát triển, lâu dần phát triển thành các tế bào ung thư. Để không phải đối mặt với biện pháp cuối cùng là cắt bỏ dương vật, nam giới khi có bất thường vùng quy đầu (hẹp bao quy đầu) thì nên đi khám và thực hiện cắt bao quy đầu càng sớm càng tốt. Bên cạnh đó cần chung thủy một bạn tình, khi quan hệ tình dục phải sử dụng các biện pháp bảo vệ an toàn (bao cao su).

👉 Inbox tới fanpage hoặc liên hệ theo hotline 1900 2345 29 để đặt lịch tư vấn với bác sĩ CK I Trương Văn Phi – chuyên gia Nam học và Hiếm muộn, hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị bệnh lý và thẩm mỹ Nam khoa.

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội