banner-contact

Cắt bao quy đầu sao bao nhiêu ngày có thể “sinh hoạt vợ chồng”?

0

lượt xem

Cắt bao quy đầu sau bao lâu có thể quan hệ? Đây chắc hẳn là băn khoăn của rất nhiều cánh mày râu trước khi quyết định loại bỏ lớp da thừa phần đầu cậu nhỏ. Cùng Đơn nguyên Nam học giải đáp trong bài viết ngay dưới đây!

Không phải trường hợp nào đi khám cũng có chỉ định cắt bao quy đầu

Với câu hỏi “khi nào cần cắt bao quy đầu?” Các chuyên gia Nam học cho biết không phải nam giới nào có dài/ hẹp bao quy đầu khi đi khám cũng đều có chỉ định cắt bao quy đầu. Tùy thuộc vào tình trạng cụ thể mà các bác sĩ sẽ có chỉ định riêng:

  • Với nam giới trưởng thành, chỉ định cắt bao quy đầu chỉ áp dụng khi có: hẹp bao quy đầu, bán hẹp quy đầu và dài quy đầu gây viêm quy đầu tái đi tái lại. Cụ thể như sau:
  • Hẹp bao quy đầu:  là hiện tượng bao quy đầu không kéo xuống được ngay cả khi cương cứng, chỉ bộc lộ một lỗ tiểu nhỏ khiến việc vệ sinh sau tiểu tiện trở nên khó khăn, dễ gây nên tình trạng viêm nhiễm và bệnh lý vùng kín.
  • Bán hẹp quy đầu: dương vật ở trạng thái xìu vẫn có thể lộn ra như thường nhưng khi cương lên nó tạo ra một vòng thắt khiến bệnh nhân rất đau, gây khó khăn trong chuyện sinh hoạt vợ chồng.
  • Dài quy đầu gây viêm tái đi tái lại: với những trường hợp dài quy đầu hơn bình thường một chút, vẫn có thể lộn ra được thì không có chỉ định cắt bao quy đầu. Chỉ khi bệnh nhân có dài quy đầu gây viêm tái đi tái lại nhiều lần, điều trị nội khoa không dứt điểm thì mới có chỉ định cắt bao quy đầu
Cắt bao quy đầu sau bao lâu có thể quan hệ là băn khoăn của rất nhiều nam giới
Cắt bao quy đầu sau bao lâu có thể quan hệ là băn khoăn của rất nhiều nam giới

Sau cắt bao quy đầu có cần kiêng thực phẩm gì không?

Vệ sinh, chăm sóc “cậu nhỏ” cẩn thận sau phẫu thuật cắt bao quy đầu và thực hiện chế độ ăn phù hợp sẽ giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục.

– Hạn chế các loại thực phẩm, gia vị cay nóng như đồ chiên rán, tiêu, ớt, gừng,..vì chúng sẽ làm cản trở quá trình hồi phục vết thương, khiến cho vết thương lâu lành.

– Tránh xa các món ăn tăng cường ham muốn tình dục như thịt bò, hải sản, sò, tu hài,… vì chúng sẽ làm tăng kích thích khiến cho dương vật cương cứng, phần da ở vết cắt bao quy đầu căng ra, thậm chí là rách gây chảy máu.

Cắt bao quy đầu sau bao nhiêu ngày có thể “sinh hoạt vợ chồng”

Vùng da quy đầu rất nhạy cảm, sau tiểu phẫu các tổ chức dưới da lỏng lẻo đang tổn thương, nếu quan hệ tình dục hoặc kích thích cương sớm có thể làm rách vết thương, chảy máu, tăng nguy cơ nhiễm trùng, vết thương chậm lành.

Vì vậy nam giới chỉ nên quan hệ tìh dục khi vết cắt bao quy đầu đã lành hoàn toàn. Tốc độ lành vết thương tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người, thông thường mất khoảng 4 tuần.

Đặc biệt, trong quá trình lành vết thương, nếu cậu nhỏ có các biểu hiện: sưng tấy, có mùi hôi, tiết dịch đục, đau kéo dài thì đó có thể là dấu hiệu nhiễm trùng.

Nguyên nhân có thể đến từ việc chăm sóc hậu phẫu không cẩn thận hoặc quá trình tiểu thuật được thực hiện trong môi trường không đảm bảo. Bạn cần nhanh chóng tới khoa Nam học của các Bệnh viện uy tín để được bác sĩ thăm khám và kịp thời xử lý vết thương.

Đơn nguyên Nam học – Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội – Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn