banner-contact

Cắt bao quy đầu có giúp kéo dài “chuyện ấy”?

0

lượt xem

Cắt bao quy đầu là một trong những phương pháp thích hợp để điều trị xuất tinh sớm ở nam giới. Tuy nhiên, không phải đấng mày râu nào sau khi cắt bao quy đầu cũng đều kéo dài được thời gian quan hệ, việc này còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của mỗi bệnh nhân. Vậy, khi nào cắt bao quy đầu sẽ giúp chữa được xuất tinh sớm, tìm hiểu ngay cùng IVF Hà Nội.

Cắt bao quy đầu có giúp kéo dài chuyện ấy
Cắt bao quy đầu có giúp kéo dài chuyện ấy

1. Bao quy đầu là gì? Khi nào cần cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu là lớp da phía ngoài bao quanh dương vật, có nhiệm vụ bảo vệ đầu dương vật khỏi những chấn thương và cọ xát vào quần áo hằng ngày. Bình thường ở trẻ nhỏ bao quy đầu sẽ che phủ toàn bộ quy đầu. Đến tuổi dậy thì lớp da này sẽ tự động tuột xuống. Trong trường hợp đã trưởng thành bao quy đầu vẫn che phủ toàn bộ quy đầu được gọi là dài bao quy đầu, nếu không tuột được ra khỏi quy đầu thì được gọi là hẹp bao quy đầu.

Nam giới có dài/ hẹp bao quy đầu thường phải đối mặt với những rắc rối như: thiếu tự tin khi quan hệ, thường xuyên viêm nhiễm, dễ lây nhiễm bệnh sang “bạn tình”,… thậm chí nguy cơ ung thư dương vật, vô sinh hiếm muộn nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời.

Chỉ định Cắt bao quy đầu thường áp dụng với các trường hợp:

– Bẩm sinh: bước qua tuổi dậy thì nhưng dương vật vẫn có tình trạng dài bao quy đầu có hẹp khít hoặc bán hẹp khít.

– Mắc phải: hẹp bao quy đầu xảy ra sau chấn thương hoặc nhiễm trùng dương vật,…gây ra sẹo xơ hóa và dính bao quy đầu.

– Viêm quy đầu tái đi tái lại, điều trị nội khoa không cải thiện.

Khi nào nam giới cần cắt bao quy đầu?
Khi nào nam giới cần cắt bao quy đầu?

2. Xuất tinh sớm và nguyên nhân gây ra xuất tinh sớm

Trong các rối loạn xuất tinh thì xuất tinh sớm là thể lâm sàng thường gặp nhất. Xuất tinh sớm không chỉ gây ra sự lo âu ức chế với bản thân nam giới mà còn ảnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới mối quan hệ vợ chồng. 

Về định nghĩa xuất tinh sớm là tình trạng nam giới không thể làm chủ được thời gian xuất tinh, quá trình xuất tinh từ khi đưa dương vật vào trong âm đạo chỉ duy trì trong vòng 2 phút. Xuất tinh sớm được chia thành 2 loại là xuất tinh sớm nguyên phát và xuất tinh sớm thứ phát:

– Nguyên phát: ngay từ những lần đầu quan hệ đã có dấu hiệu của xuất tinh sớm và kéo dài cho tới hiện tại.

– Thứ phát: lúc đầu thời gian xuất tinh bình thường, về sau giảm đi đáng kể do ảnh hưởng bởi các yếu tố như tâm lý, miễn dịch, kỹ năng tình dục,…hoặc các bệnh lý: rối loạn nội tiết, sự nhạy cảm của đầu quy đầu, rối loạn cương hoặc do sử dụng một số thuốc.

Như vậy, có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới mắc phải xuất tinh sớm. Muốn điều trị hiệu quả, bệnh nhân cần đến khoa Nam học của các bệnh viện uy tín để các bác sĩ thăm khám, tìm ra nguyên nhân chính xác và đưa ra hướng điều trị cụ thể cho mình.

Xuất tinh sớm để lại gánh nặng về tâm lý cho nam giới
Xuất tinh sớm để lại gánh nặng về tâm lý cho nam giới

3. Cắt bao quy đầu có chữa được xuất tinh sớm không?

“Cắt bao quy đầu có chữa được xuất tinh sớm không?” Điều này vừa đúng vừa sai. Cắt bao quy đầu chỉ chữa được xuất tinh sớm trong trường hợp: dài bao quy đầu có hẹp khít hoặc bán hẹp khít đi kèm với ngắn dây hãm. Nguyên nhân là do khi quan hệ vùng quy đầu và dây hãm rất căng, cọ xát mạnh vào thành âm đạo làm tăng cảm giác hưng phấn gây xuất tinh sớm.
Lúc này, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt bao quy đầu và tạo hình dây hãm cho bệnh nhân giúp giảm độ nhạy cảm khi va chạm mà không ảnh hưởng tới ma sát khi “yêu”, từ đó hạn chế xuất tinh sớm.

4. Cắt bao quy đầu có làm giảm cảm giác tình dục không

Một số nam giới lo lắng: cắt bao quy đầu có thể ảnh hưởng tới khả năng chăn gối và khoái cảm tình dục vì tiểu phẫu này đã loại bỏ các đầu dây thần kinh bên trên dương vật. Tuy nhiên, trên thực tế những nam giới đã cắt bao quy đầu vẫn có mức độ khoái cảm tình dục tương tự những người đàn ông khác.

Cắt bao quy đầu có giúp kéo dài chuyện ấyTóm lại, cắt bao quy đầu sẽ giúp kéo dài thời gian “yêu” trong trường hợp nam giới mắc bao quy đầu có hẹp khít hoặc bán hẹp khít đi kèm với ngắn dây hãm. Vậy nên nam giới có dấu hiệu xuất tinh sớm không nên vội đổ thừa do da bao quy đầu, thay vào đó cần tới khoa Nam học của bệnh viện uy tín để thăm khám, nghe bác sĩ chuyên khoa tư vấn và nhận được phác đồ điều trị cụ thể.

Cánh mày râu có nhu cầu đặt lịch thăm khám sức khỏe sinh sản và tư vấn riêng tư với bác sĩ vui lòng liên hệ:

Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn