banner-contact

Chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo tại IVF Hà Nội năm 2022?

0

lượt xem

Chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo, tỷ lệ thành công như thế nào là vấn đề mà nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn quan tâm. Tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về phương pháp thụ tinh nhân tạo trong điều trị vô sinh hiếm muộn.

Thụ tinh nhân tạo (IUI) là gì?

Theo các chuyên gia, bác sĩ Trung tâm IVF Hà Nội, thụ tinh nhân tạo (IUI) là phương pháp hỗ trợ sinh sản tiên tiến, phổ biến và ít tốn kém nhất hiện nay, được áp dụng đối với các trường hợp vợ chồng vô sinh hiếm muộn có các bệnh lý đi kèm ở thể nhẹ như tinh trùng yếu, số lượng ít; cổ tử cung yếu; lạc nội mạc tử cung nhẹ… hoặc vô sinh hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

Khi được chỉ định làm thụ tinh nhân tạo, người vợ phải đáp ứng được điều kiện có tử cung (giúp trứng thụ tinh có nơi làm tổ), buồng trứng bình thường và ít nhất một vòi trứng không bị tắc; đồng thời người chồng phải có tinh trùng đạt tiêu chuẩn.

Phương pháp này thường được chỉ định cho các đối tượng bệnh nhân:

– Hiếm muộn không rõ nguyên nhân.

– Bất thường yếu tố cổ tử cung: chất nhầy cổ tử cung không thuận lợi (đặc hoặc có thể có kháng thể kháng tinh trùng).

– Lạc nội mạc tử cung nhẹ.

– Rối loạn phóng noãn.

– Rối loạn chức năng tình dục, giao hợp.

– Tinh trùng bất thường nhẹ.

– Rối loạn chức năng tình dục, giao hợp ( tổn thương cột sống, xuất tinh ngược dòng, rối loạn cương…)

– Phối hợp nhiều bất thường trên.

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung được thực hiện bằng cách sử dụng một chiếc ống chuyên dụng. Nó có thiết kế nhỏ, mềm, một đầu sẽ được vát tù để phục vụ quá trình bơm tinh trùng. Khi thực hiện phương pháp điều trị này, các chị em phụ nữ hoàn toàn yên tâm bởi ống bơm không gây tổn thương cho tử cung. Nhìn chung, bơm tinh trùng là phương pháp tương đối an toàn và đem lại hiệu quả khá tốt.

Trước khi tiến hành bơm tinh trùng vào tử cung của người phụ nữ, chúng ta cần phải lọc rửa mẫu tinh trùng. Cụ thể, tinh trùng của người đàn ông sẽ được lấy sau đó lọc rửa để lựa chọn được những tinh trùng khỏe mạnh, chất lượng tốt và khả năng di chuyển tốt. 

Như vậy, mẫu tinh trùng khi được bơm vào tử cung sẽ có nhiều cơ hội hoạt động và tăng tỷ lệ thụ thai thành công. Thông thường, thể tích tinh trùng đạt chuẩn dao động từ 0.2ml – 0.3ml. Sau bước này, tinh trùng sẽ được cô đặc và có dạng dung dịch. 

Tỉ lệ thành công của IUI

Tỉ lệ thành công của thụ tinh nhân tạo IUI phụ thuộc vào nhiều yếu tố. (Ảnh minh hoạ)

Thụ tinh nhân tạo IUI giúp làm giảm thiểu các yếu tố có thể cản trở quá trình thụ tinh tự nhiên.

Để một ca IUI thành công thì cần dựa vào rất nhiều yếu tố như trứng của người nữ và tinh trùng của người nam hay không có bệnh lý quá nặng nào đi kèm. Bên cạnh đó, tuổi tác cũng có ảnh hưởng đến tỷ lệ thành công của IUI.

Theo khảo sát thì:

  • Đối với phụ nữ dưới 35 tuổi, tỷ lệ mang thai bằng thủ thuật IUI là khoảng 10-20%
  • Nữ giới trong độ tuổi từ 35 đến 40 có 10% cơ hội mang thai với phương pháp này.
  • Phụ nữ từ 40 tuổi trở lên chỉ có 5% hoặc thấp hơn cơ hội có thể thành công với IUI.

Đối với một số phụ nữ, họ đã thành công ngay từ lần bơm tinh trùng đầu tiên. Mặt khác, có những trường hợp phải mất từ ​​ba đến sáu lần thử thì mới thành công. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyến cáo rằng nếu liên tiếp thất bại IUI từ 3-4 lần liên tiếp thì nên chuyển sang phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) để có thể tăng tỷ lệ thành công cao hơn.

Chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo (IUI) tại Trung tâm IVF Hà Nội

Việc muộn màng con cái là điều không một ai mong muốn, tuy nhiên ngày càng có nhiều cặp vợ chồng kém may mắn khi kết hôn nhiều năm vẫn chưa có con và phải nhờ sự trợ giúp của các bác sĩ, chuyên gia hỗ trợ sinh sản.

Phần lớn các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn thời điểm ban đầu sẽ tìm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI. Mỗi cặp vợ chồng khi đến với phương pháp thụ tinh nhân tạo nên chuẩn bị trước tâm lý. 

Người vợ cần tập quen với những mũi tiêm kích trứng, đặc biệt, phải chuẩn bị tinh thần vững vàng, tâm lý thoải mái rằng sẽ có thành công cũng có thể có những lần chưa may mắn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiên trì, nỗ lực, có niềm tin chiến thắng.

Các cặp vợ chồng đừng quá lo lắng về việc thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền. Bởi phương pháp này có chi phí khá thấp so với IVF, hơn thế Trung tâm IVF Hà Nội luôn có những chính sách hỗ trợ người bệnh tuỳ vào hoàn cảnh gia đình.

Tuy nhiên tùy vào từng trường hợp của bệnh nhân thì sẽ có những mức chi phí khác nhau. Thông thường chi phí làm thụ tinh nhân tạo bao gồm: kích thích buồng trứng, bơm tinh trùng vào buồng tử cung, chi phí khám và siêu âm. Tùy vào việc đáp ứng thuốc, tình trạng bệnh lý nặng nhẹ của từng người.

Đối với những trường hợp vô sinh hiếm muộn thông thường, làm thụ tinh nhân tạo tại Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội – Bệnh viện Đa Khoa Hà Nội có giá dao động từ 7-10 triệu đồng. Chi phí cho một ca thụ tinh nhân tạo ở Việt Nam được đánh giá là nằm trong top những nước có chi phí thấp trên thế giới. Mức tăng chi phí qua từng năm không đáng kể. Theo từng năm tỷ lệ thành công đối với những trường hợp vô sinh hiếm muộn điều trị bằng phương pháp làm thụ tinh nhân tạo cũng tăng lên đáng kể. 

Để biết chính xác làm thụ tinh nhân tạo hết bao nhiêu tiền đối với trường hợp của mình, bệnh nhân có thể trực tiếp đến Trung tâm IVF Hà Nội hoặc liên hệ tổng đài tư vấn miễn phí 1900 2345 29.

Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội 

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

 

Kênh thông tin: 

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Youtube: Trung tâm IVF Hà Nội

Hội nhóm Facebook: Hội cha mẹ mong con – IVF Hà Nội

Hội nhóm Zalo: Săn hổ vàng – IVF Hà Nội

 

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn