banner-contact

“Chuyện ấy” mấy phút là lý tưởng?

0

lượt xem

Nếu được hỏi chuyện ấy mấy phút là lý tưởng, chắc hẳn suy nghĩ chung của nhiều người thường là “yêu” càng lâu càng tốt. Thế nhưng thời gian yêu quá dài cũng chưa chắc đã tốt cho cả hai. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Đơn nguyên Nam học Trung tâm IVF Hà Nội để biết được thời gian yêu bao nhiêu là lý tưởng?

“Yêu lâu mới chứng tỏ được bản lĩnh đàn ông”

Lâu nay cánh mày râu thường nghĩ rằng: “thời gian yêu” tỉ lệ thuận với “bản lĩnh đàn ông”. Thế nên khi được hỏi nhiều anh thường phóng đại thời gian yêu lên gấp vài lần thực tế, có người thời gian yêu lên tận 40 phút đến 1 tiếng. Có người vì nghe bạn bè nổ mà thất vọng về “bản lĩnh” yêu của mình nên đã tìm mua các thực phẩm kéo dài thời gian yêu không rõ nguồn gốc, hậu quả thời gian “yêu” không cải thiện mà còn mua bệnh vào người.

Thực tế yêu “quá” lâu cũng rất có hại cho cả hai

Khi yêu lâu, tần số cọ xát nhiều khiến “cậu nhỏ” và “cô bé” dễ bị tổn thương. Đồng thời khi bước qua giai đoạn cao trào, cô bé” thường trở nên “khô hạn” nếu “cậu nhỏ” vẫn liên tục ra vào sẽ gây trầy xước, đau rát. Nữ giới tổn thương vùng kín thường rất dễ bị viêm nhiễm, còn nam giới thì bị viêm niệu đạo và tiền liệt tuyến. Những lần ân ái tiếp theo, nữ giới có thể né tránh, từ chối quan hệ vì sợ đau.

Trong khi yêu, cơ quan sinh dục ở trạng thái xung huyết cao độ từ lúc hưng phấn đến lúc “cao trào”. Cơ bắp căng phồng, tim đập nhanh, cơ tim co bóp mạnh, áp huyết tăng cao, hô hấp sâu và nhanh, ra mồ hôi nhiều… Nên năng lượng cơ thể bị tiêu hao nhiều, cơ thể bị suy kiệt vì mất sức, dễ dẫn tới đột quỵ.

Thực tế yêu “quá” lâu cũng rất có hại cho cả hai
Thực tế yêu “quá” lâu cũng rất có hại cho cả hai

Thời yêu yêu lý tưởng bao nhiêu phút?

Quan hệ tình dục là nhu cầu tất yếu của các cặp vợ chồng, nên câu hỏi “thời gian yêu bao nhiêu là đủ” chắc chắn là băn khoăn chung của rất nhiều người. Trong thực tế, mỗi cặp vợ chồng có nhu cầu, sức khỏe, khả năng sinh lý khác nhau nên thời gian cũng là khác nhau. Chỉ cần cả 2 cảm thấy thỏa mãn với thời gian yêu đó thì được xem là thời gian yêu lý tưởng. 

Tuy nhiên, nếu cần đưa ra con số thì 7-13 phút là thời gian yêu lý tưởng của các cặp đôi. Bởi trong thời gian này, cả hai đều lên đỉnh và đạt được cực khoái, nữ giới lên đỉnh từ 2-3 lần.

Song, hầu hết đàn ông không đạt được thời gian ân ái như kỳ vọng. Bởi hiệu suất yêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như sức khỏe của người đàn ông, suy nghĩ, tuổi tác, mức năng lượng và nhiều điều kiện khác.

Trong quan hệ tình dục hằng ngày, không hiếm các quý ông thường xuyên rơi vào tình trạng “chưa tới chợ đã hết tiền” chỉ mới 1,2 phút đã xuất. Đây là dấu hiệu của xuất tih sớm. Điều này khiến nữ giới cảm thấy hụt hẫng, đồng thời tạo ra gánh nặng tâm lý cho nam giới, cánh mày râu luôn cảm thấy tự ti và căng thẳng mỗi khi lâm trận.

Thời gian yêu của các cặp đôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau
Thời gian yêu của các cặp đôi phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Làm thế nào để đạt được thời gian yêu lý tưởng khi mắc xuất tih sớm?

Xuất tinh sớm có 2 loại là xuất tinh sớm nguyên phát và xuất tinh sớm thứ phát. 

Xuất tinh sớm nguyên phát là ngay từ những lần quan hệ đầu tiên thời gian xâm nhập của nam giới chỉ từ 1-2 phút. Xuất tinh sớm thứ phát là thời gian đầu nam giới quan hệ bình thường, thời gian gần đây mới có dấu hiệu của xuất tinh sớm. 

Xuất tih sớm có thể đến từ nhiều nguyên nhân do tâm lý hoặc do bệnh lý: rối loạn nội tiết, sự nhạy cảm của đầu quy đầu, rối loạn cương hoặc do sử dụng một số thuốc,…

Do vậy để điều trị hiệu quả và dứt điểm xuất tih sớm nam giới cần tới thăm khám tại khoa Nam học của các Bệnh viện uy tín để bác sĩ chẩn đoán, tìm ra nguyên nhân chính xác và đưa ra hướng điều trị hiệu quả nhằm mang tới kết quả cao nhất.

Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn