banner-contact

Dương vật nhỏ hơn khi nam giới già đi, nguyên nhân do đâu?

0

lượt xem

Teo dương vật tình trạng giảm kích thước cơ quan sinh dục nam. Chiều dài của “cậu bé” có thể giảm đến 2cm hoặc hơn khi nam giới già đi. Cùng Đơn nguyên Nam học, Trung tâm IVF Hà Nội tìm hiểu nguyên nhân chính gây teo dương vật khi nam giới già đi là gì trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân khiến dương vật teo nhỏ khi già đi
Nguyên nhân khiến dương vật teo nhỏ khi già đi

Kích thước tiêu chuẩn của dương vật Việt Nam

Nhiều người thường có những phỏng đoán khác nhau về kích thước dương vật như thế nào mới là đạt chuẩn. Theo dữ liệu thống kê từ 14.594 nam giới Việt Nam được công bố vào năm 2021, kết quả cho thấy kích thước dương vật trung bình của nam giới Việt Nam như sau:

 • Chu vi dương vật trung bình là 8,39cm; 
 • Chiều dài dương vật trung bình ở trạng thái thường và khi kéo dài lần lượt là 9,03cm và 14,67cm.

Dương vật nhỏ hơn khi nam giới già đi

Thông thường sau 40 tuổi, đa phần nam giới sẽ phải đối mặt với tình trạng t.eo cậu nh.ỏ. Đây là dấu hiệu sinh lý bình thường, không ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe nam giới nhưng tác động trực tiếp tới phong độ, bản lĩnh và vị thế của cánh mày râu trong lòng phái đẹp.

Nguyên nhân chính gây teo cậu nhỏ khi nam giới già đi

Nguyên nhân chính gây teo cậu nhỏ ở phái mạnh chính là lão hóa và béo phì.

Lão hóa

Từ 30 tuổi trở đi, các tế bào ở tinh hoàn của nam giới bắt đầu thoái hóa, lượng Testosterone giảm dần kéo theo giảm ham muốn tình dục, nhịp độ giao hợp thưa, dương vật nhỏ và ngắn lại.

Béo phì

Về cơ bản, kích thước cậu nhỏ phụ thuộc rất lớn vào lượng máu dồn đến và lấp đầy thể hang. Khi bước qua tuổi 40 nam giới rất dễ mắc phải béo phì, mỡ thừa tích tụ lớn trong động mạch làm giảm lưu lượng máu bơm đến dươ.ng vật khiến dương vật không đủ cương.

Ngoài ra khi thừa cân, lớp mỡ trên xương mu của nam giới sẽ dày hơn bình thường, chúng sẽ trùm lên thân cậu nhỏ khiến cậu nhỏ thụt vào trong, tạo ra cảm giác cậu nhỏ rất ngắn. Đây là minh chứng cho câu nói “bụng to, lò xo rụt”.

Hoạt động tình dục không thường xuyên

Hoạt động tình dục không thường xuyên: Bất kỳ bộ phận nào của cơ thể, dù là tim hoặc cơ quan tình dục, đều phải hoạt động thường xuyên để duy trì sức khỏe chung. Thiếu hoạt động tình dục thường xuyên có thể khiến “cậu bé” co lại, nghĩa là cơ trơn, elastin và các mô khác trong dương vật có thể bị ảnh hưởng. Điều này có thể dẫn đến giảm chiều dài và đường kính “cậu bé” và không thể đạt được cương cứng.

Để hồi sinh kích thước “cậu nhỏ”, lấy lại bản lĩnh đàn ông nam giới có thể tham khảo phương pháp tăng kích thước cậu nhỏ bằng vật liệu sinh học với những ưu điểm như:

 • Thực hiện 1 lần duy nhất
 • Bền TRỌN ĐỜI, không teo, không biến d.ạng
 • Tạo hình tự nhiên như thật
 • Tăng thời gian sinh hoạt vợ chồng
 • Thực hiện bởi bác sĩ đầu ngành, giàu kinh nghiệm, thân thiện và đầy trách nhiệm.

#Nhắn_tin tới Fanpage Khoa Nam học Trung tâm IVF Hà Nội để đặt lịch thăm khám riêng tư với bác sĩ giỏi – mọi thông tin đều được bảo mật.

Đơn nguyên Nam học – Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội – Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội

img-form-left

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Nội dung tư vấn