banner-contact

Lưu ý chăm sóc “cậu nhỏ” sau phẫu thuật cắt bao quy đầu

0

lượt xem

Việc biết cách chăm sóc sau khi cắt bao quy đầu có ý nghĩa vô cùng quan trọng quyết định đến thời gian hồi phục của tổn thương. Chính vì vậy, bên cạnh việc tìm hiểu về vấn đề vệ sinh dương vật, thay băng hàng ngày, các quý ông cũng nên biết cách ăn uống, sinh hoạt sao cho hợp lý để “cậu nhỏ” có thể khôi phục sức khỏe trong thời gian nhanh nhất.

Đối tượng cần thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Bao quy đầu giống như lớp áo giáp bảo vệ “cậu nhỏ” khỏi sự tấn công của vi khuẩn và các tác động xấu bên ngoài. Sẽ thật lo ngại nếu sau tuổi dậy thì mà lớp áo này vẫn “cứng đầu” không chịu lột xuống để lại nhiều phiền toái cho cánh mày râu. Chỉ định cắt bao quy đầu được áp dụng khi nam giới gặp phải tình trạng sau:

 • Bao quy đầu hẹp khít: Bao quy đầu dài che phủ hết vùng quy đầu, không thể tự lộn ra được để nhìn thấy quy đầu được gọi là bao quy đầu hẹp khít.
 • Bao quy đầu hẹp bán khít: bao quy đầu dài, lộn ra được nhưng không hết được gọi là bao quy đầu hẹp bán khít.
 • Bao quy đầu dài không có hẹp khít/ bán hẹp khít: trường hợp này, bao quy đầu vẫn lộn lên được nhưng việc vệ sinh sẽ trở nên khó khăn; bệnh nhân hay bị viêm tái đi tái lại hoặc cảm thấy bất tiện, thiếu tự tin trong quá trình quan hệ tình dục.

Cắt bao quy đầu là biện pháp tối ưu giúp loại bỏ những phiền toái do dài hẹp bao quy đầu gây ra. 

Tình trạng bao quy đầu dài khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn
Tình trạng bao quy đầu dài khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn

Thời gian diễn ra phẫu thuật cắt bao quy đầu là bao lâu?

Tùy thuộc vào phương pháp cắt bao quy đầu mà thời gian diễn ra phẫu thuật sẽ khác nhau. 

Cắt bao quy đầu thủ công

Đây là phương pháp cắt bao quy đầu truyền thống, các bác sĩ sẽ sử dụng dao, kéo để cắt bỏ phần da bao quy đầu thừa và sử dụng chỉ tự tiêu để khâu phần bao quy đầu còn lại sau cắt. Thời gian tiến hành thường lâu, từ 30- 60 phút.

Cắt bao quy đầu bằng máy

So với phương pháp cắt bao quy đầu bằng tay, cắt bao quy đầu bằng máy là phương pháp hiện đại, sở hữu nhiều ưu điểm được phần đông anh em nam giới lựa chọn.

Thời gian cắt bao quy đầu bằng máy khá ngắn, chỉ khoảng 5 phút.

Cắt bao quy đầu bằng máy cải tiến

Theo kinh nghiệm từng phẫu thuật hàng ngàn ca cắt bao quy đầu cũng như chia sẻ của các bác sĩ trong ngành. Cắt bao quy đầu bằng máy tuy có lợi thế: cắt nhanh, cắt đẹp, ít chảy máu nhưng lại vẫn tồn tại nhược điểm: nhiễm khuẩn vết cắt, ghim không bong hết.

Vì thế phương pháp cắt bao quy đầu bằng máy cải tiến ra đời nhằm khắc nhược điểm này. Thay vì tự động khâu bằng ghim các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ tự tiêu hoặc không tự tiêu nhằm giảm thiểu tình trạng viêm nhiễm và tháo ghim gây đau cho bệnh nhân

Lưu ý chăm sóc “cậu nhỏ” sau phẫu thuật cắt bao quy đầu?

Bên cạnh yếu tố cơ địa, việc chăm sóc và giữ gìn cậu nhỏ sau phẫu thuật cũng ảnh hưởng rất nhiều tới khả năng bình phục. Nếu không chú ý tới điều này, thời gian lành vết thương của anh em sẽ kéo dài, thậm chí phải đối mặt với nguy cơ nhiễm trùng, gây phiền toái, đau đớn và ảnh hưởng tới sức khỏe.

Một số lưu ý sau phẫu thuật cắt bao quy đầu mà bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân khi chăm sóc tại nhà như sau:

 • Cần giữ vết thương khô trong vòng 24 tiếng sau phẫu thuật.

+ Nếu băng gạc có nhiều máu, dịch tiết, có nước tiểu thấm hoặc bị rơi ra, người bệnh cần rửa sạch vết thương và thay băng mới.

+ Nếu gạc dính chặt vào vết thương, người bệnh nên dùng nước muối sinh lý hoặc nước sạch làm mềm băng gạc và các chất thấm trước khi tháo bỏ gạc cũ. Không cố gắng dùng lực để kéo băng gạc ra khỏi vết thương vì có thể gây chảy máu và đau đớn.

 • Không nên mặc đồ quá chật để tránh chà sát vào vết thương
 • Bệnh nhân nên hạn chế ngồi hoặc đứng lâu sau khi phẫu thuật khoảng 3-4 ngày.
 • Không quan hệ tình dục ít nhất 4 tuần do vết cắt bao quy đầu chưa lành hẳn
 • Ăn uống một cách lành mạnh và khoa học, nên hạn chế những chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc lá và các loại thực phẩm cay nóng.

>>> Nếu bạn đã chăm sóc một cách cẩn trọng mà “cậu nhỏ” vẫn có biểu hiện: sưng tấy, tiết dịch đục, có mùi hôi khó chịu thì đó có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng.

Khả năng cao do tiểu phẫu được tiến hành tại môi trường không đảm bảo, bác sĩ thiếu kinh nghiệm. Lúc này bạn nên nhanh chóng tới khoa Nam học của các Bệnh viện uy tín để bác sĩ thăm khám và đưa ra hướng xử lý kịp thời.

Đơn nguyên Nam học – Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội – Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội

img-form-left

  Họ và tên
  Số điện thoại
  Nội dung tư vấn