banner-contact

Nội tạng động vật có thể gây yếu sinh lý nam?

0

lượt xem

Các món ăn từ nội tạng động vật đều rất hấp dẫn và được đánh giá là giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, ăn quá nhiều nội tạng động vật có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe chung của nam giới cũng như khả năng sinh lý.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong nội tạng động vật?

Nội tạng động vật bao gồm các cơ quan của động vật mà con người sử dụng làm thực phẩm để chế biến ăn, bao gồm gan, lưỡi, tim, lá lách, dạ dày, lòng, dồi non… Đây là món ăn khoái khẩu của rất nhiều người.

Lợi ích dinh dưỡng của nội tạng tùy thuộc vào đó là bộ phận nào và cách gia súc, gia cầm được nuôi. Nhìn chung, nội tạng chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất như sắt, vitamin A, vitamin D, vitamin E, vitamin K, đồng và magiê.

Một trong những nội tạng phổ biến nhất là gan. Trong 100 gram gan chứa khoảng 27 gram protein và nhiều dưỡng chất khác. Hàm lượng calo trong 100 gram gan là 127 calo. Trong khi đó, não lại giàu a xít béo omega-3 có lợi cho sức khỏe não.

Nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người
Nội tạng động vật là món ăn khoái khẩu của nhiều người

Tại sao ăn nhiều nội tạng động vật có thể gây yếu sinh lý?

Bên cạnh hàm lượng dinh dưỡng cao, hầu hết nội tạng động vật đều có một điểm trừ khá lớn là hàm lượng cholesterol và chất béo bão hòa cao, ăn nhiều sẽ dễ tăng cân, tăng mỡ máu. Mỡ máu lắng đọng tại các thành động mạch gây xơ vữa, lưu thông kém, làm tổn thương động mạch.

Xơ vữa động mạch ảnh hưởng đầu tiên ở dương vật, bởi động mạch ở dương vật rất nhỏ nên có biểu hiện trước tiên, sau đó mới đến các cơ quan khác gây ra tình trạng rối loạn cương dương. Mạch máu cung cấp cho dương vật không thể giãn nở trong giai đoạn kích thích tình dục thì không làm đầy máu thể hang, khiến dương vật khó cương cứng được.

Xơ vữa tiến triển thì mạch máu hẹp dần, làm suy giảm chức năng sinh lý, thậm chí liệt dương. Bởi vậy, ăn nội tạng động vật nhiều sẽ ảnh hưởng tới chức năng sinh lý.

Độ ảnh hưởng này sẽ diễn biến từ từ qua thời gian. Vì vậy, trong chế độ ăn nên giảm bớt nội tạng động vật. Nam giới chỉ nên sử dụng nội tạng động vật từ 1-2 lầ/ tuần (khoảng 70g đối với người lớn) đồng thời cũng cần theo dõi các chỉ số mỡ máu thường xuyên.

Độ tuổi trên 40, testosterone nội sinh ở cơ thể nam giới bắt đầu suy giảm và cần được bổ sung từ bên ngoài thông qua đường ăn uống và các thực phẩm hỗ trợ. Do đó quan tâm đến chế độ ăn uống giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý, phục hồi sức khỏe tự nhiên.

Nam giới khi có vấn đề về sinh lý nam, có thể nhắn tin tới Fanpage: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội để trợ lý bác sĩ tư vấn hoặc trực tiếp đặt lịch thăm khám 1:1 cùng bác sĩ CK I: Trương Văn Phi.

Đơn nguyên Nam học – Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội – Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn