banner-contact

Phong độ của nam giới thay đổi theo từng độ tuổi

0

lượt xem

Sinh lý thể hiện bản lĩnh đàn ông, là sự tự tin trong đời sống tình dục của nam giới. Qua từng giai đoạn, khả năng và nhu cầu sinh lý sẽ thay đổi rõ rệt phụ thuộc vào sức khỏe, nội tiết và cuộc sống. 

Phong độ của phái mạnh theo từng độ tuổi
Phong độ của phái mạnh theo từng độ tuổi

Sinh lý nam qua từng giai đoạn tuổi

0-30 tuổi: Sung mãn

Ở độ tuổi này, hormone testosterone luôn dồi dào, cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. “Phái mạnh” dễ bị hấp dẫn bởi người khác giới, ham muốn cao nên hoạt động tình dục khá thường xuyên. Tuy vậy nhưng do kinh nghiệm còn ít nên có thể chưa “lên đỉnh”, dễ xuất tinh sớm…

30-40 tuổi: Ổn định

Đến giai đoạn này, các quý ông quan tâm đến chất lượng hơn số lượng. Không còn sung sức như trước, số lần “yêu” giảm xuống. Nhưng bù lại “cuộc yêu” lại thăng hoa cảm xúc, đôi bên hòa hợp. Mặc dù vậy, áp lực công việc, thói quen không lành mạnh lại ảnh hưởng rất nhiều đến sinh lý nam giới ở độ tuổi này.

Trên 40 tuổi: Thoái trào

Testosterone giảm liên tục cùng các bệnh mãn tính khiến nam giới chán nản “chuyện chăn gối”, khó “lên đỉnh”. Thậm chí “cánh mày râu” còn bị ám ảnh, mặc cảm bởi những vấn đề này.

Sự suy giảm testosterone là nguyên nhân ảnh hưởng tới sinh lý nam
Sự suy giảm testosterone là nguyên nhân ảnh hưởng tới sinh lý nam

Tần suất quan hệ như thế nào là phù hợp?

Tình dục là một khía cạnh của cảm xúc, nó chủ yếu dựa trên đam mê và sức mạnh thể chất. Chuyện chăn gối là một nhu cầu bình thường, nhưng nếu diễn ra với tần suất quá dày đặc, nó sẽ ảnh hưởng đến thể chất và tinh thần của bạn. Nên tuân thủ phép nhân 9, tức nhân chữ số hàng chục độ tuổi của họ với 9 thì sẽ ra số lần quan hệ tình dục hợp lý. Chẳng hạn, đối với nam thanh niên 30 tuổi, sử dụng công thức tính là 3 lần 9 để có được 27. Có nghĩa là nam giới 30 tuổi có sức khỏe và sinh lý tốt nên quan hệ tình dục 7 lần trong 20 ngày. Với mật độ không quá thường xuyên này, cả nam và nữ trong cuộc yêu sẽ không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đơn nguyên Nam học – Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội – Bệnh viện đa khoa Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn