banner-contact

Quá trình làm thụ tinh ống nghiệm mất bao nhiêu lâu?

0

lượt xem

Quá trình làm IVF mất bao lâu? Thời gian thực hiện được xác định cụ thể như sau : kiểm tra sức khỏe sinh sản của người vợ chuẩn bị quá trình điều trị bắt đầu vào ngày thứ 2 – 3 của chu kỳ kinh, tiêm thuốc kích thích trứng trong 10-12 ngày. Tiến hành thủ thuật chọc hút trứng sau 34 – 36 giờ nữa kể từ mũi tiêm thuốc kích thích rụng trứng.

Phôi được nuôi cấy trong 3-5 ngày tùy theo phác đồ điều trị của từng cặp đôi trước khi chuyển phôi vào tử cung người vợ. Sau khoảng 14 ngày chuyển phôi, bệnh nhân được yêu cầu thực hiện xét nghiệm Beta – HCG nhằm xác định tình trạng mang thai.Như vậy kể từ thời điểm bắt đầu làm IVF đến khi biết kết quả mang thai khoảng 3-4 tuần

1. Thời gian làm IVF mất bao lâu?

Thông thường một ca thụ tinh ống nghiệm mất tối thiểu là 1 tháng. Thời gian làm IVF được xác định cụ thể như sau:

– Kiểm tra sức khỏe sinh sản tổng quát của người vợ, thăm khám, sàng lọc siêu âm để chuẩn bị cho quá trình điều trị, bắt đầu vào ngày thứ 2 – 3 của chu kỳ kinh.

– Nếu không có bệnh lý phụ khoa cần điều trị, chị em sẽ được chỉ định tiêm thuốc kích thích buồng trứng trong vòng 10 – 12 ngày.

– Mất thêm 34 – 36 giờ nữa kể từ mũi tiêm thuốc kích thích rụng trứng để tiến hành thủ thuật chọc hút trứng.

– Trứng và tinh trùng sẽ được kết hợp với nhau để tạo phôi. Phôi được nuôi cấy trong thời gian 3- 5 ngày, tùy theo phác đồ điều trị của từng cặp đôi trước khi chuyển phôi vào tử cung của người vợ.

– Khoảng 14 ngày sau chuyển phôi, bệnh nhân được yêu cầu thực hiện xét nghiệm Beta – HCG nhằm xác định tình trạng mang thai.

Như vậy, kể từ thời điểm bắt đầu tiến hành IVF đến khi biết kết quả mang thai tối thiểu là khoảng 1 tháng.

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian làm IVF

Mỗi trường hợp khác nhau sẽ có những yếu tố tác động đến quá trình thụ tinh ống nghiệm và thời gian hoàn thành. Cụ thể:

2.1 Phụ nữ bị quá kích buồng trứng

với những trường hợp quá kích trứng khó có thể mang lại hiệu quả ngay từ lần đầu tiên thục hiện, hay số phôi không cho kết quả mong muốn, tình trạng niêm mạc tử cung của người mẹ không đủ điều kiện để tiếp nhận phôi tươi và phải chuyển phôi đông lạnh, hoặc chuyển phôi trữ thì mất nhiều thời gian mới thành công.

2.2 Phụ nữ mắc các bệnh phụ khoa

Bệnh nhân gặp các bệnh lý phụ khoa như: Buồng trứng đa nang, lạc nội mạc tử cung, suy buồng trứng sớm,… cũng ảnh hưởng đến thời gian điều trị hiếm muộn nói chung và quá trình làm IVF nói riêng. Lúc này người bệnh khó có thể thụ thai tự nhiên và cần thêm thời gian điều trị trước khi tiến hành thụ tinh ống nghiệm.

2.3 Nam giới không có tinh trùng

Thời gian dự kiến để điều trị vô sinh hiếm muộn với phương pháp này cũng sẽ dài hơn nếu bệnh nhân nam không có tinh trùng trong tinh dịch và được chỉ định vi phẫu lấy tinh trùng từ mào tinh.

Thực tế cho thấy không phải bệnh nhân nào cũng thành công ngay từ chu kỳ IVF đầu tiên. Do đó, khi tiến hành thụ tinh ống nghiệm IVF là cần xác định được chính xác tình trạng của từng bệnh nhân và đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả nhất với từng cặp vợ chồng.

2.4 Độ uy tín của cơ sở thực hiện IVF

Vấn đề cũng được khá nhiều người lưu tâm khi quyết định thực hiện các ca ivf. Độ uy tín của cơ sở thực hiện IVF tác động không nhỏ đến quá trình cũng như kết quả của loại phương pháp can thiệp sinh sản hiện đại nhưng cũng rất đắt đỏ.

Các trung tâm có uy tín thường là những địa chỉ có các bác sĩ sở hữu trình độ chuyên môn và tay nghề cao cũng như hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy, bạn nên chọn cơ sở uy tín để thực hiện các ca ivf, nhằm đảm bảo tiến độ và kết quả của một ca thụ tinh ống nghiệm ivf.

IVF Hà Nội – Địa chỉ uy tín cho các cha mẹ mong con

Hàng ngàn em bé khỏe mạnh đã được sinh ra từ Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội, là niềm hạnh phúc và tự hào của đội ngũ y bác sĩ nơi đây. Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội, đơn vị hỗ trợ sinh sản có tỷ lệ thành công top đầu tại miền Bắc sẽ là địa chỉ tin cậy đồng hành cùng các cặp đôi đến khi sinh con khỏe mạnh.

Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội – Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Youtube: Trung tâm IVF Hà Nội

Hội nhóm Facebook: Hội cha mẹ mong con – IVF Hà Nội

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn