banner-contact

Rối loạn cương dương và sức khỏe chung của nam giới

0

lượt xem

Rối loạn cương dương là một rối loạn chức năng tình dục thường gặp ở nam giới. Không chỉ dừng lại ở biểu hiện triệu chứng, đằng sau rối loạn cương dương là một “tảng băng” rất lớn, báo hiệu nguy cơ bệnh lý ở nam giới. Cùng Đơn nguyên Nam học Trung tâm IVF Hà Nội tìm hiểu về rối loạn cương dương và mối quan hệ với các giữa rối loạn cương dương và sức khỏe chung của nam giới trong bài viết dưới đây!

Nam giới không nên xem nhẹ các biểu hiện của rối loạn cương dương
Nam giới không nên xem nhẹ các biểu hiện của rối loạn cương dương

Rối loạn cương dương là gì?

Rối loạn cương dương không chỉ bóp nghẹt cuộc sống tình dục lãng mạn của các cặp đôi mà còn là nguồn gốc cho những thất vọng, tủi hổ ở nam giới. Cụ thể, rối loạn cương là tình trạng dương vật cương không đủ cứng hoặc không đủ khả năng duy trì sự cương cứng để diễn ra quá trình quan hệ tình dục trọn vẹn.

Nam giới mắc rối loạn cương dương có những biểu hiện như:

  • Có ham muốn tình dục nhưng dương vật không thể cương cứng, dù đã dùng nhiều biện pháp kích thích.
  • Thời gian cương không đủ dài: xìu ngay khi đưa vào cơ thể bạn tình hoặc chưa xuất tinh đã xìu khiến cặp đôi không thụ thai tự nhiên được.
  • Cương không đúng lúc: khi ngủ hoặc làm việc dương vật tự nhiên cương cứng nhưng đến khi quan hệ thì lại mềm oặt.

Rối loạn cương dương báo hiệu bệnh lý gì ở nam giới

Bệnh lý tim mạch

Rối loạn cương dương là dấu hiệu sớm báo hiệu các tình trạng bệnh lý về tim mạch như: xơ cứng mạch máu, tăng huyết áp, bệnh mạch vành,…

Ở nam giới, khi nhận được các kích thích tình dục, các nơron sẽ gửi thông tin và truyền kích thích đến dương vật khiến tế bào nội mạc mạch máu giải phóng ra Nitric Oxide giúp giãn các động mạch và tiểu động mạch của dương vật, “mở đường” để máu đến dương vật dễ dàng, tạo nên hiện tượng cương cứng.

Do vậy, rối loạn cương dương được xem là dấu hiệu mở đường báo hiệu các bệnh lý về tim mạch ở nam giới. Cánh mày râu dưới 50 tuổi, không có tiền sử mắc bệnh tim mạch nhưng nếu có dấu hiệu của rối loạn cương dương thì khả năng mắc bệnh tim mạch cao hơn những người lớn tuổi. 

Rối loạn cương dương có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý tim mạch
Rối loạn cương dương có thể là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý tim mạch

Suy giảm hormone

Rối loạn cương dương báo hiệu suy giảm hormone nội tiết nam ở mức độ báo động, kéo theo tình trạng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, làm tăng nguy cơ: tăng đường trong máu, tăng mỡ trong máu và rối loạn chức năng hoạt động tình dục.

Rối loạn sức khỏe tâm thần

Rối loạn cương dương thường đi kèm với rối loạn về sức khỏe tâm thần. Các thống kê cho thấy khoảng 60% các bệnh nhân có dấu hiệu tâm thần đều biểu hiện sớm nhất là rối loạn cương dương. 

Lời khuyên của chuyên gia với nam giới mắc rối loạn cương dương

Thực tế, khi đối mặt với các biểu hiện của rối loạn cương dương, không ít nam giới tìm đến các giải pháp như thuốc cường dương cấp tốc, thuốc kích dục hoặc tự ý bổ sung testosterone không rõ nguồn gốc. Những phương pháp này tiềm ẩn rất nhiều rủi ro cũng như đặc biệt nguy hiểm đối với những bệnh nhân đang có sẵn bệnh lý tim mạch hoặc có nguy cơ tim mạch. 

Để phục hồi sinh lý nam giới cần tới các Bệnh viện uy tín có sẵn chuyên khoa Nam học để các bác sĩ tìm ra nguyên nhân cụ thể: liệu đằng sau rối loạn cương dương là bệnh lý gì, có liên quan tới vấn đề tim mạch hay không? Chỉ khi tìm ra nguyên nhân chính xác việc điều trị mới đạt được hiệu quả. Đồng thời nam giới cũng cần thực hiện chế lối sống khoa học, đầy đủ dưỡng chất để cơ thể khỏe mạnh từ bên trong, cải thiện sức khỏe toàn thân, từ đó ngăn ngừa bệnh tim mạch và một số bệnh lý khác.

Thăm khám riêng tư cùng bác sĩ Nam khoa tại Đơn nguyên Nam học Bệnh viện Đa khoa Hà Nội
Thăm khám riêng tư cùng bác sĩ Nam khoa tại Đơn nguyên Nam học Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Hoạt động tình dục là tấm gương phản ánh sức khỏe nam giới. Vậy nên khi có dấu hiệu rối loạn cương dương lặp đi lặp lại, nam giới không nên chủ quan hoặc tự ý sử dụng các loại thuốc khi khi chưa biết rõ nguyên nhân. Thay vào đó, cần đến các Bệnh viện uy tín để bác sĩ Nam khoa thăm khám, tìm ra nguyên nhân và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể.

>>> Nam giới khi gặp các vấn đề về sức khỏe tình dục cần được hỗ trợ, giải đáp vui lòng nhắn tin tới fanpage Khoa Nam học – Trung tâm IVF Hà Nội để trợ lý tư vấn thông tin tới mình.

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn