banner-contact

[Cafe F] MC Thảo Vân: “Quỹ Hiếm muộn Việt Nam là chương trình rất nhân văn”

0

lượt xem

Dự án Quỹ Hiếm muộn Việt Nam là dự án vì cộng đồng hiếm muộn do Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội thuộc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Nội xây dựng nhằm thực hiện hóa giấc mơ làm cha mẹ cho các cặp vợ chồng hiếm muộn khó khăn về kinh tế.

Mặc dù không phải bệnh nan y, song vấn đề hiếm muộn luôn mang đến những vấn đề lớn về mặt tinh thần và cả vật chất cho những gia đình mong con. Nhất là đối với văn hóa lâu đời tại Việt Nam, việc kết hôn sinh con chính là mảnh ghép cuối cùng cho một gia đình viên mãn, hạnh phúc. Chính vì thế thụ tinh ống nghiệm (IVF) được coi là chiếc phao cứu sinh giúp nhiều gia đình chạm tay tới ước mơ làm cha mẹ. Nhưng do chi phí quá lớn nên không phải ai cũng có thể thực hiện IVF.

Quỹ Hiếm muộn Việt Nam do Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội thuộc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Nội (Trung tâm IVF Hà Nội) khởi chạy hỗ trợ cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn, người khuyết tật được chẩn đoán vô sinh hiếm muộn, các cặp vợ chồng đã từng làm IUI, IVF thất bại nhiều lần, từ đó rút ngắn khoảng cách trong hành trình đón con yêu của các gia đình hiếm muộn mong con.

Theo ThS. BS Nguyễn Duy Phương – Giám đốc Trung tâm IVF Hà Nội cho biết: “Trong bối cảnh tỷ lệ vô sinh hiếm muộn ngày càng gia tăng. Để tiếp cận và điều trị được các biện pháp vô sinh hiếm muộn, trong đó có thụ tinh ống nghiệm. Về mặt kinh tế đó là một trở ngại rất lớn. Thấu hiểu được khó khăn đó, chúng tôi thành lập Quỹ Hiếm muộn Việt Nam, mục đích để giúp đỡ những người không may mắn trong cuộc sống nhưng vẫn khát khao trở thành người bố người mẹ như bao gia đình khác. Chúng tôi cũng có những tiêu chí nhất định để tiếp cận và ủng hộ tới những gia đình khó khăn. Mục tiêu lớn lao không gì hơn khác là có những đứa con yêu trở về với gia đình“.

ThS. BS Nguyễn Duy Phương thay mặt Trung tâm IVF Hà Nội phát động Quỹ Hiếm muộn Việt Nam

Theo đó, Quỹ Hiếm muộn Việt Nam sẽ có những suất hỗ trợ khác nhau bao gồm: Suất thụ tinh ống nghiệm nâng cao trị giá 200.000.000 đồng; Suất hỗ trợ chi phí điều trị 60.000.000 đồng; Suất hỗ trợ chi phí điều trị 40.000.000 đồng.

Trong sự kiện lần này có sự góp mặt của MC quốc dân Thảo Vân. Với vai trò là MC đồng hành cùng Quỹ Hiếm muộn Việt Nam chị chia sẻ ” Quỹ Hiếm muộn Việt Nam là một chương trình ý nghĩa và rất nhân văn. Giúp đỡ những người hiếm muộn có con đã là việc làm cao cả, có thể giúp những gia đình giảm bớt gánh nặng kinh tế thì càng lớn lao hơn. Hy vọng rằng chương trình sẽ lan tỏa đến khắp nơi để các gia đình sớm được bồng bế con trên tay”.

MC Thảo Vân và đội ngũ bác sĩ, cán bộ trung tâm IVF Hà Nội hy vọng Quỹ hiếm muộn sẽ giúp đỡ được nhiều gia đình nhất có thể

Được biết đã có hàng nghìn em bé IVF khỏe mạnh và đáng yêu đã được sinh ra từ Trung tâm IVF Hà Nội. Nơi đây quy tụ những chuyên gia đầu ngành trong việc điều trị vô sinh hiếm muộn. Cùng với đó là máy móc, trang thiết bị tân tiến, phòng lab hiện đại. Ngoài ra, Trung tâm còn là nơi tiếp nhận những “ca khó”, điều trị vô sinh – hiếm muộn cho các cặp vợ chồng lớn tuổi, có bệnh lý nền kèm theo: nam giới không có tinh trùng, tinh trùng yếu, ít, bất động…; nữ giới có tử cung dị dạng, tắc buồng trứng, buồng trứng đa nang, AMH thấp, nội mạc tử cung mỏng…

Vợ chồng anh Tuấn chị Vân cặp vợ chồng may mắn được nhận suất hỗ trợ 200 triệu đã có kết quả beta thông báo có thai

Cũng trong buổi lễ công bố Quỹ Hiếm muộn Việt Nam, bác sĩ Nguyễn Duy Phương cũng gửi lời nhắn nhủ đến các cặp vợ chồng vô sinh hiếm muộn:

Chúng ta điều trị vô sinh hiếm muộn là chúng ta điều trị theo lứa tuổi, theo thời điểm vàng chứ chúng ta không điều trị theo điều kiện kinh tế. Có những cặp vợ chồng ở trong điều kiện trứng tốt, tinh trùng tốt, sức khỏe tốt nhưng không có tiền mà điều trị. Nhưng rồi sau khi tích cóp đủ thì lại không còn trứng để điều trị nữa, tinh trùng xấu đi không tạo thành phôi được. Cho nên với Quỹ Hiếm muộn Việt Nam, chúng tôi xin khẳng định với tất cả các cặp vợ chồng hiếm muộn cứ mạnh dạn đi khám, còn vấn đề kinh tế không thể xử lý được, chúng tôi sẽ cố gắng hỗ trợ, miễn là chúng ta tin tưởng và đồng hành cùng nhau“.

THÔNG TIN LIÊN HỆ “QUỸ HIẾM MUỘN VIỆT NAM”:

Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội thuộc Bệnh viện Đa khoa tư nhân Hà Nội

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

Kênh thông tin:

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội

Facebook: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Youtube: Trung tâm IVF Hà Nội

Hội nhóm Facebook: Hội cha mẹ mong con – IVF Hà Nội.

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn