banner-contact

Vỡ òa hạnh phúc đón con yêu sau 5 năm nhận kết quả vô tinh

0

lượt xem

Sau nhiều năm vô sinh hiếm muộn, được chẩn đoán vô tinh – tức không có tinh trùng trong tinh dịch. Anh Nhã cùng vợ vỡ òa hạnh phúc khi chào đón con yêu nhờ phương pháp điều trị hiện đại tại trung tâm IVF Hà Nội.

Hành trình đi tìm thiên thần nhỏ về nhà

Trong số hàng ngàn bệnh nhân được điều trị thành công tại Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội, nhiều cặp vợ chồng rất đặc biệt bởi câu chuyện của họ không chỉ là minh chứng cho sự kỳ diệu của y học mà còn là nguồn động lực to lớn tiếp thêm hy vọng cho những gia đình hiếm muộn khác.

Điển hình là gia đình anh Nhã, chị Hằng quê Lạng Sơn. Chị Hằng về làm vợ anh từ rất trẻ, cùng xây dựng mái nhà hạnh phúc và vun đắp mong mỏi điều bình dị sớm đón đứa con đầu lòng. Nhưng suốt 1 năm đầu, gia đình vẫn thiếu vắng tiếng khóc, tiếng cười trẻ thơ, chưa thể trọn vẹn.

Quá lo lắng, đôi vợ chồng trẻ quyết định vượt chặng đường xa từ Lạng Sơn đến thủ đô Hà Nội thăm khám trong một bệnh viện lớn. Ngày hôm đó, anh Nhã nhận tin sét đánh ngang tai mình bị vô tinh – tức không có tinh trùng trong tinh dịch.

Hoang mang, anh chị tìm đủ cách chữa trị với hy vọng con yêu sẽ về: ai chỉ gì làm nấy, thuốc nam thuốc bắc đều tìm uống nhưng không có dấu hiệu khả quan. Vợ chồng anh chị từng nghĩ đến việc sẽ từ bỏ, nhưng bạn bè động viên, gia đình khuyên nhủ, anh chị quyết tâm tìm đến Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội  vào năm 2021. Từ đó, hy vọng và cơ hội cũng dần được thắp lên..

Vô tinh không phải vô phương cứu chữa

Nhắc lại trường hợp của anh Nhã, chị Hằng, thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Phương vô cùng ấn tượng. Bởi thời điểm anh chị đến thăm khám tại trung tâm cũng là lúc dịch Covid-19 bùng phát mạnh mẽ. Anh Nhã đã gọi video zalo cho bác sĩ Nguyễn Duy Phương để được tư vấn, đợi lúc dịnh lắng xuống, hai anh chị quyết định gửi gắm niềm tin tại Trung tâm. 

Theo chia sẻ của thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Duy Phương, anh Nhã mắc bệnh bất sản ống dẫn tinh, là bệnh lý ống dẫn tinh hai bên không phát triển hoàn chỉnh, tinh trùng không thể di chuyển từ tinh hoàn (nơi sản xuất) đến tinh dịch, gây ra vô sinh nam không có tinh trùng.

Vợ chồng anh Nhã tưởng chừng như không thể sinh được con. Quyết định theo phác đồ điều trị của Bác sĩ Duy Phương, sau khi thực hiện phương pháp Pesa – chọc hút mào tinh, các bác sĩ tìm được rất nhiều tinh trùng. Khó khăn vẫn chưa hết khi các bác sĩ phát hiện ra chị Hằng có rất ít trứng dù vẫn đang là “độ tuổi vàng” trong sinh nở. Nhưng không thoái lui, bởi bác sĩ Phương luôn cho rằng: Chỉ cần còn trứng, còn tinh trùng là còn cơ hội. Với quyết tâm của đôi vợ chồng trẻ và sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ tại IVF Hà Nội, anh chị thành công đậu thai ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên, thành quả là em bé Cam bụ bẫm, kết thúc hành trình 5 năm đằng đẵng ngược xuôi..

Chị Hằng, anh Nhã vỡ òa vì quá hạnh phúc: “Vợ chồng mình đã đeo đuổi hành trình này đến tận 5 năm, thì may mắn mỉm cười, mình rất biết ơn thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Duy Phương và các bác sĩ IVF Hà Nội, các bác đã hội chẩn và đã đưa cho mình một phác đồ điều trị rất là chuẩn và đã thành công ngay lần đầu tiên mình phôi. Mình cảm ơn vô cùng, bác là người đã gieo mầm sống cho con mình và cho cả nhiều người nữa.”

Em bé Cam kháu khỉnh đáng yêu thành quả ngọt ngào sau nhiều năm anh Nhã, chị Hằng – ảnh do nhân vật cung cấp

Hiện nay, tỉ lệ vô sinh nam ngày càng gia tăng, khiến nhiều nam giới tự ti, ảnh hướng đến hạnh phúc gia đình.Với sứ mệnh mang đến hạnh phúc và niềm tin cho các cặp vợ chồng, Trung tâm Hiếm muộn và y học Giới tính Hà Nội, mang tới những dịch vụ cao cấp trong việc tư vấn, thăm khám, chẩn đoán và điều trị các bệnh phổ biến và chuyên sâu trong lĩnh vực Nam học. 

Đội ngũ chuyên gia của khoa thường xuyên cập nhật những nghiên cứu khoa học và các phác đồ hiện đại trong tư vấn chăm sóc sức khỏe Nam giới với hiệu quả và tính an toàn cao. Trung tâm đã điều trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân gặp phải các vấn đề sức khỏe sinh sản, đem đến niềm vui và hạnh phúc cho hàng ngàn cặp vợ chồng hiếm muộn mong con.

 

Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội 

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

 

Kênh thông tin: 

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Youtube: Trung tâm IVF Hà Nội

Hội nhóm Facebook: Hội cha mẹ mong con – IVF Hà Nội

Hội nhóm Zalo: Săn hổ vàng – IVF Hà Nội

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn