banner-contact

Thành công tìm thấy tinh trùng cho 2 ca mổ micro-TESE

0

lượt xem

Vô sinh ở nam giới do không có tinh trùng trong mẫu xuất tinh đã trở thành tình trạng không hiếm gặp trong điều trị Vô sinh Hiếm muộn. Và phương pháp cứu cánh cuối cùng để nam giới vô tinh vẫn có cơ hội làm cha chính là vi phẫu MicroTESE kết hợp thụ tinh trong ống nghiệm.

Anh Sơn (1993) và anh Tú (1997) là hai trường hợp vô sinh do không có tinh trùng, từng thăm khám ở nhiều bệnh viện lớn nhỏ nhưng không nhận được kết quả khả quan. Chỉ khi tìm đến Trung tâm IVF Hà Nội, cả hai anh mới may mắn tìm thấy “con giống chính chủ” sau vi phẫu microTESE.

Thành công tìm thấy tinh trùng cho 2 ca mổ micro-TESE
Thành công tìm thấy tinh trùng cho 2 ca mổ microTESE

 

Bác sĩ Trương Văn Phi – chuyên gia Nam học và Hiếm muộn, người trực tiếp thăm khám và điều trị cho biết tình trạng bệnh lý của hai anh như sau:

Anh Tú hiếm muộn 3 năm

– Tinh dịch đồ: không có tinh trùng

– Tinh hoàn teo nhỏ: 3-4ml

– Hormone: LH= 15, FSH=17, Testosterone=1,2

– Tiên lượng tìm thấy tinh trùng > 90%

Anh Sơn hiếm muộn 7 năm

– Tinh dịch đồ: không có tinh trùng

– Tinh hoàn teo nhỏ: 3-4ml

– Hormone: LH= 26, FSH=50, Testosterone=14

– Mắc quai bị năm 19 tuổi

– AZF mất đoạn C

– Tiên lượng tìm thấy tinh trùng < 20%

Theo chia sẻ của bác sĩ Phi “trường hợp của anh Sơn là một trong những ca bệnh khó, bởi bệnh nhân đã từng mắc quai bị năm 2012, có AZF mất đoạn C. Với những trường hợp AZF mất đoạn C thì số lượng tinh trùng là rất ít hoặc không có tinh trùng. Kết hợp thêm yếu tố bệnh nhân từng mắc quai bị thì khả năng tìm thấy tinh trùng là rất thấp”.

Thế nhưng nhờ vào kinh nghiệm, sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ bác sĩ và các kỹ thuật viên phòng Lab, may mắn đã mỉm cười khi cả hai ca bệnh đều thành công tìm thấy tinh trùng đủ điều kiện thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm, mở ra cánh cửa đón con chính chủ cho hai gia đình.

Micro-TESE là phẫu thuật mổ tinh hoàn tìm tinh trùng dưới kính vi phẫu có độ phóng đại lớn. Nhờ vào kỹ thuật này, các bác sĩ có thể “đào sâu” đến tận cùng ngõ ngách của ống sinh tinh để tìm ra các tinh trùng khỏe mạnh cho bệnh nhân.

Tại Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội tỷ lệ thành công tìm thấy tinh trùng bằng phương pháp micro-TESE đạt 60-70%, cao hơn nhiều lần tỷ lệ tìm thấy tinh trùng bằng micro-TESE trên thế giới (khoảng 40-50%). Điều này đã giúp hàng trăm nam giới vốn mất đi khả năng sinh tinh có cơ hội đón con chính chủ.

Tại Việt Nam, phương pháp mổ vi phẫu tinh hoàn tìm tinh trùng Micro TESE còn khá mới mẻ nên không ít các cặp vợ chồng “mong con” chưa nắm bắt được thông tin chính xác. Đáng buồn hơn, nhiều nam giới tới khám khi tiên lượng tìm thấy tinh trùng là rất thấp.

Vậy nên, để các cặp vợ chồng có thêm thông tin, nhận thức đúng về điều trị VSHM ở nam giới, ngày 25/5/2023 (thứ 5 tuần này) Trung tâm Hỗ trợ Sinh sản và Y học Giới Hà Nội tổ chức tọa đàm Y khoa: Vi phẫu tìm tinh trùng – Cứu cánh cho nam giới vô tinh.

100% khách hàng khi tham gia tọa đàm sẽ nhận được GÓI HỖ TRỢ TÀI CHÍNH của Trung tâm IVF Hà Nội cùng nhiều phần quà hấp dẫn:

Miễn phí gói thăm khám sức khỏe đầu vào trị giá 6 triệu đồng

✔️ Thăm khám trực tiếp 1:1 bởi Hội đồng y bác sĩ tại Trung tâm IVF Hà Nội 

✔️ Quà lưu niệm của chương trình

✔️ Hỗ trợ chi phí đi lại

👉 Quý khách hàng quan tâm muốn đăng ký tham gia tọa đàm y khoa hãy Inbox Fanpage Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện Đa khoa Hà Nội hoặc liên hệ Hotline: 1900.2345.29 để được trợ lí y bác sĩ tư vấn và hỗ trợ.

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn