Vô tinh không vô vọng: Đón tin con yêu sau 11 năm hiếm muộn

Cầm trên tay kết quả tinh dịch đồ KHÔNG CÓ CON TINH TRÙNG NÀO, anh Đức gần như  ngã ngửa khi biết mình không thể làm cha theo cách tự nhiên. Thế nhưng nhờ vào phương pháp vi phẫu mổ tinh hoàn tìm tinh trùng MicroTESE kết hợp thụ tinh trong ống nghiệm, điều kỳ diệu đã tới với gia đình anh sau gần 11 năm rong ruổi “tìm con”.

Hành trình tìm kiếm tiếng cười trẻ thơ

Trong số hàng ngàn bệnh nhân được điều trị thành công tại Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội, nhiều cặp vợ chồng rất đặc biệt bởi câu chuyện của họ không chỉ là minh chứng cho sự kỳ diệu của y học mà còn là nguồn động lực to lớn tiếp thêm hy vọng cho những gia đình hiếm muộn khác.

Điển hình là gia đình anh Đức, chị Tiên tới từ Quảng Trị. Kết hôn ở độ tuổi khá trẻ, sau hơn 1 năm chung sống, tin vui vẫn chưa đến. Hai vợ chồng quyết định đi khám tại một bệnh viện lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh và đều sốc với kết quả “không tìm thấy con tinh trùng nào” trong mẫu xuất tinh. Tại đây, anh Đức được chỉ định phẫu thuật tìm tinh trùng nhưng may mắn vẫn chưa mỉm cười khi kết quả phẫu thuật không được khả quan, tin tức về “con yêu” vẫn bặt vô âm tín.

Mong mỏi và khát khao cháy bỏng được bế trên tay đứa con của chính mình đã thôi thúc anh chị một lần nữa lặn lội hơn 600 km từ Quảng Trị xa xôi ra Hà Nội thăm khám. Điểm dừng chân của anh chị lần này là Trung tâm IVF Hà Nội sau khi nghe tham khảo và tư vấn của nhiều người đã điều trị thành công tại đây.

Vô tinh không vô vọng

Vô tinh không phải vô phương cứu chữa

Tại đây, anh Đức được trực tiếp bác sĩ CK I: Trương Văn Phi – chuyên gia Nam học và Hiếm muộn của Trung tâm IVF Hà Nội tư vấn và điều trị. Qua thăm khám, thực hiện các siêu âm xét nghiệm, anh Đức được chẩn đoán vô tinh – rối loạn sinh tinh do suy sinh dục nguyên phát. Do vậy, bác sĩ đã chỉ định thực hiện vi phẫu MicroTESE kết hợp thụ tinh trong ống nghiệm cho vợ chồng anh.

Kết quả Beta ngày 8 của chị Tiên, anh Đức vỡ òa trong hạnh phúc

Micro-TESE là biện pháp cuối cùng để tìm tinh trùng cho những nam giới vô tinh, đem lại hiệu quả cao trong điều trị vô sinh hiếm muộn. Cụ thể, micro TESE là phẫu thuật vi phẫu can thiệp sâu vào tinh hoàn để tìm những ống sinh tinh có chứa tinh trùng thông qua kính vi phẫu có độ phóng đại lớn.

Để tìm thấy số tinh binh hiếm hoi còn sót lại trong ống sinh tinh bé bằng sợi tóc lẩn khuất trong tinh hoàn của anh Đức, bác sĩ Phi và các kỹ thuật viên phòng mổ đã mất gần 2 tiếng đồng hồ. Chỉ khi nhận được thông báo của phòng Lab: “tìm thấy 4 tinh trùng di động đạt điều kiện” bác sĩ Phi mới thở phào nhẹ nhõm.

Với quyết tâm của đôi vợ chồng trẻ và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ tại IVF Hà Nội, anh chị thành công đậu thai ngay từ lần chuyển phôi đầu tiên. Ngày thứ 8 ngày chuyển phôi, kết quả beta ngày 8 của chị Tiên – vợ anh là 171.2.

Đội ngũ IVF chúc mừng gia đình anh chị, chúc chị  iên sẽ có một thai kỳ khỏe mạnh, chúc bé yêu luôn ngoan ngoãn và nghe lời để cùng mẹ vượt cạn thành công, chúc hai mẹ con mẹ tròn con vuông.

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội cũng thường xuyên tổ chức các tọa đàm y khoa nhằm giải đáp thắc mắc, hỗ trợ về mặt kinh tế cho các cặp vợ chồng hiếm muộn đang trên hành trình mong con.

Tháng 5 này, vào ngày 25/5, tại sảnh tầng 10 Bệnh viện Đa khoa Hà Nội (địa chỉ: 29 Hàn Thuyên, Hoàn Kiếm, Hà Nội) sẽ diễn ra TỌA ĐÀM: Vi phẫu tìm tinh trùng – “cứu cánh” cho nam giới bị vô tinh. Với sự góp mặt của các chuyên gia đầu ngành về hiếm muộn, từng điều trj thành công cho hàng ngàn cặp vợ chồng mong con, đây chắc chắn sẽ là sự kiện “không thể bỏ qua” với các cặp đôi hiếm muộn. Đến với tọa đàm, các cặp vợ chồng sẽ có cơ hội THĂM KHÁM MIỄN PHÍ để tìm ra nguyên nhân hiếm muộn, đồng thời hỏi đáp trực tiếp với chuyên gia đầu ngành, hiểu hơn về phương pháp vi phẫu mổ tinh hoàn tìm tinh trùng microTESE cho nam giới và nhận được nhiều phần quà hấp dẫn như: voucher giảm giá 20 triệu, 30 triệu khi thực hiện IVF Plus.

Số lượng các cặp vợ chồng tham gia có hạn nên bạn nhanh chóng nhắn tin tới Fanpage Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện Đa khoa Hà Nội hoặc liên hệ theo hotline 1900 2345 29 để trợ lý bác sĩ đặt lịch sớm cho mình.