banner-contact

Vợ suy buồng trứng, chồng yếu tinh trùng, hạnh phúc bất ngờ khi mang song thai

0

lượt xem

Hơn 7 năm đi tìm con, hàng chục chuyến xe từ Bắc vào Nam, có những lúc tưởng chừng như bỏ cuộc, vợ chồng anh Hùng, chị Hậu (Vĩnh Phúc) đã vờ òa hạnh phúc khi đón song thai tại IVF Hà Nội.

Anh Hùng, chị Hậu cùng hai con khỏe mạnh, đáng yêu ra đời nhờ IVF Hà Nội

7 năm mong con dài đằng đẵng

Sẽ chẳng có hạnh phúc nào ngọt ngào bằng lúc ẵm bồng trên tay 2 bé con đáng yêu, bởi 2 thiên thần xuất hiện trong cuộc đời của anh Hùng, chị Hậu như một kì tích. Khi chưa có con, anh chị đã phải lặn lội thuốc thang hao kiệt cả về thể chất lẫn tinh thần. Kết hôn từ khi còn rất trẻ và khỏe mạnh, có lẽ chưa bao giờ anh chị lại nghĩ rằng mình sẽ rơi vào hoàn cảnh vô sinh hiếm muộn.

Lấy nhau năm 2013 trong khi bạn bè đã có con bồng con bế, thì với anh Hùng và chị Hậu tin vui vẫn chưa có dấu hiệu ghé thăm. Hơn 1 năm sốt ruột đi khám thì bác sĩ nhận định anh chị hoàn toàn bình thường, vẫn có khả năng mang thai tự nhiên. Nhưng lâu vẫn không thấy tin vui, mong con, anh chị tìm hết thuốc Nam rồi đến thuốc Bắc uống mà không có kết quả. Bố mẹ anh Hùng dù không gây áp lực lên con cái nhưng trong nỗi niềm của những bậc sinh thành cũng không tránh khỏi nỗi xót xa. 

6-7 năm trời mong con, hàng chục chuyến xe ngược xuôi ra Bắc vào Nam nhưng mà tin vui vẫn mãi xa vời vợi. Trong những năm tháng chờ đợi ấy có những lúc chị Hậu đã nghĩ đến việc buông tay để cho chồng đi tìm hạnh phúc mới. Có lẽ ai rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn mới có thể hiểu hết được những tủi hờn và khát khao cháy bỏng được làm cha làm mẹ. Trong hoàn cảnh ấy, chắc hẳn nhiều người phụ nữ giống như chị Hậu, cũng muốn buông xuôi theo số phận…

Không chỉ là trụ cột kinh tế, trong suốt thời gian điều trị anh Hùng còn là chỗ dựa vững chắc về tinh thần. Anh luôn động viên vợ cố gắng để vượt qua khó khăn. 

Cái kết viên mãn, hạnh phúc tròn đầy

Từ sự cảm thông, yêu thương và hỗ trợ tài chính của ông bà, một lần nữa anh Hùng, chị Hậu lại tiếp tục hành trình tìm kiếm con yêu. Như một cơ duyên anh chị gặp bác sĩ Nguyễn Duy Phương – Giám đốc Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội, cũng chính từ đây hành trình tìm con bắt đầu có hi vọng. “Nhà em may mắn mới gặp được bác sĩ Phương, bác tâm lý dễ gần làm mình không có khoảng cách giữa bác sĩ với bệnh nhân. Bác lại còn thăm khám cặn kẽ, do đó hai vợ chồng cảm thấy rất tin tưởng” – chị Hậu chia sẻ. 

Tại đây, chị Hậu được chẩn đoán suy buồng trứng, anh Hùng tinh trùng yếu, những bệnh lý gây vô sinh mà chỉ khi đến với Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội anh chị mới biết đến. Để có kết quả thành công cao nhất, anh chị được bác sĩ Nguyễn Duy Phương chỉ định thực hiện thụ tinh ống nghiệm IVF .

Và niềm vui chợt vỡ òa với anh Hùng và chị Hậu, khi ngay lần đầu tiên làm IVF đã thành công. Niềm vui ấy lại nhân lên gấp bội khi chị Hậu biết tin mình mang mang song thai. “Biết thai đôi vừa lo lắng vừa vui, nhưng cũng may cuối cùng hai vợ chồng cán đích thành công.”- chị Hậu hạnh phúc chia sẻ

Mang song thai là một quá trình rất vất vả cho người mẹ, nhưng nhờ có tinh thần phấn chấn khi hai sinh linh cứ ngày một lớn lên, chị Hậu đã vượt qua được quá trình thai nghén và hạ sinh thành công bé He và bé Gấu một cách khỏe mạnh.

Chia sẻ về câu chuyện của anh Hùng, chị Hậu, bác sĩ Nguyễn Duy Phương người theo sát cả quá trình điều trị cho biết: “Khi tiến hành kích trứng, chị Hậu chỉ được 4 noãn đạt yêu cầu. Nhưng rất may mắn anh chị thành công ngay từ lần đầu tiên chuyển phôi”.

Biết bao ngày mong ngóng, biết bao nỗi buồn của ngày tháng mong con giờ đây trong căn nhà nhỏ của anh chị lại ngập tràn tiếng cười. Bé He và bé Gấu đang lẫm chẫm những bước đi đầu đời và có lẽ từ bây giờ ông bà cũng sẽ phải bận rộn hơn vì phải trông các cháu. Nhưng đó cũng là niềm vui và hạnh phúc của những bậc sinh thành. 

Đến với Trung tâm Hiếm muộn và y học Giới tính Hà Nội. Mỗi cặp vợ chồng hiếm muộn đều có những nỗi niềm riêng, nhưng tựu chung lại họ đều có một khát khao cháy bỏng là mong muốn làm cha mẹ. Trên cương vị giám đốc trung tâm, bác sĩ Nguyễn Duy Phương luôn nhắc nhở đội ngũ bác sĩ trong ekip phải tận tâm và nỗ lực để mang đến niềm hy vọng cho các cặp vợ chồng hiếm muộn mong con.  

 

Trung tâm Hiếm muộn và Y học Giới tính Hà Nội 

Địa chỉ: Số 29 Hàn Thuyên, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 1900 2345 29

 

Kênh thông tin: 

Website: Trung tâm Hiếm muộn và Y học giới tính Hà Nội

Facebook: Trung tâm Hỗ trợ sinh sản IVF – Bệnh viện Đa khoa Hà Nội

Youtube: Trung tâm IVF Hà Nội

Hội nhóm Facebook: Hội cha mẹ mong con – IVF Hà Nội

Hội nhóm Zalo: Săn hổ vàng – IVF Hà Nội

img-form-left

    Họ và tên
    Số điện thoại
    Nội dung tư vấn